Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Nguyên tắc cơ bản phòng ngừa nhiễm khuẩn salmonella

Cập nhật: 26/3/2014 | 9:03:43 AM

Cơ quan An toàn thực phẩm Mỹ đưa ra một số lời khuyên sau để phòng bệnh do nhiễm khuẩn salmonella:

- Không ăn thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella như trứng sống, thịt hoặc gia cầm chưa chín kỹ hoặc sữa chưa tiệt trùng.


Ảnh minh họa

- Bảo quản lạnh thực phẩm đúng cách trước khi nấu. Đảm bảo thực phẩm được nấu chín ở nhiệt độ phù hợp

- Vệ sinh bề mặt bếp

- Rửa tay với xà phòng và nước trước khi chế biến thực phẩm

- Để tách riêng thực phẩm đã chế biến với các thực phẩm khác

- Không để dụng cụ, bát đĩa đựng thức ăn sống chạm vào thức ăn đã nấu chín

- Bảo quản lạnh thực phẩm chưa dùng sau khi nấu

(Nguồn: anninhthudo.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014