Mách bạn các cách loại thịt bẩn
Cập nhật: 19/7/2012 | 8:09:02 PM
Trước tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đáng báo động (mỡ bẩn, thịt thối, thịt ngâm tẩm hóa chất...) nhằm phục vụ lợi ích kinh doanh cộng với thời tiết mùa hè oi bức, người tiêu dùng cần phải trang bị cho mình kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm. Dưới đây là một vài “bí quyết” mách bạn chọn thịt tươi.
Thịt còn tươi khi đạt được các tiêu chuẩn sau:
Màng ngoài thịt khô, không bị nhớt; không có mùi vị lạ, mùi ôi thiu, mùi thuốc kháng sinh; thịt lợn màu hồng tươi, thịt bò màu đỏ sẫm, thịt trâu màu tím; thịt có độ dính và mềm; mỡ màu trắng; trên mặt bì (da), không có những chấm đỏ tím, không bị những mảng bầm tím, tụ máu; gân có màu trong; mặt khớp láng và trong; dịch hoạt trong; khối thịt rắn chắc; thịt có độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra; tủy thịt tươi, có màu trong, bám chặt vào thành ống tủy, đàn hồi (nếu thịt không tươi, tủy dễ bong, màu tủy tối hoặc nâu, có mùi hôi); cắt thịt không thấy có nước, thịt không hao, chỗ vết cắt có màu sáng, khô; kiểm tra phần thịt nạc và lưỡi không có những ấu sán nhỏ bằng hạt gạo màu trắng.
![]() |
(Nguồn: Sức khỏe & Đời sống)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Cách chọn dưa hấu ngon (19/7/2012)
- Nhận diện thịt ôi tẩm hóa chất (18/7/2012)
- Những thực phẩm là “sát thủ” của não bộ (17/7/2012)
- Các dạng ngộ độc thực phẩm và cách nhận biết (16/7/2012)
- Sử dụng an toàn các loại bao gói thực phẩm (16/7/2012)
- “Chiêu trò” phù phép trái cây (16/7/2012)
- Rau sạch không phải là rau an toàn! (14/7/2012)
- 6 bệnh do ăn nhiều gia vị gây ra (13/7/2012)
- Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán (13/7/2012)
- Cách tránh những hiểm họa từ thực phẩm không an toàn (13/7/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều