Mẹo sử dụng gia vị cho món ăn ngon
Cập nhật: 4/11/2011 | 11:00:06 AM
Món ăn trở nên hấp dẫn nếu bạn biết cách chọn gia vị phù hợp và cho vào đúng lúc. Một vài mẹo sử dụng gia vị dưới đây có thể giúp các bà nội trợ chế biến được những món ăn ngon hơn cho cả gia đình.
Nên cho mỳ chính vào khi thức ăn đã chế biến xong. Ảnh: Internet |
Tỏi
Thường tỏi được băm nát để ướp thịt bò, thịt lợn. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều tỏi vì mùi tỏi sẽ lấn át mùi thơm của thịt. Với rau xào, nên cho tỏi vào lúc dầu ăn vừa nóng để tạo độ thơm cho món ăn.
Gừng và hành khô
Gừng và hành giúp khử mùi tanh cho món cá kho. Sau khi cá sôi 6 - 7 phút cho gừng vào sẽ có tác dụng khử tanh tốt nhất. Hành có thể cho vào sớm hơn, khi cho nước vào nồi cá kho là lúc có thể cho hành vào. Với món cá hấp, dùng hành lót dưới cá là tốt nhất, như vậy có thể làm cá thơm hơn.
Mỳ chính
Cho vào quá sớm, quá nhiều thì không những không có tác dụng tăng hương vị món ăn mà còn làm cho món ăn có hương vị đắng, không tốt cho sức khoẻ. Nên cho mỳ chính vào khi thức ăn đã chế biến xong. Các món trộn đều cần cho mỳ chính thì nên hoà tan trước rồi mới trộn vào sau.
Đường
Khi làm các món rán và nướng, bạn chỉ nên dùng ít đường để ướp thực phẩm. Nếu dùng nhiều, món ăn rất dễ cháy khét, bị sậm màu gây mất thẩm mỹ và có vị đắng.
(Nguồn: laodong.com.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- 5 loại thực phẩm tốt nhất trong tháng 11 (3/11/2011)
- 9 hóa chất thường gặp có thể gây vô sinh (30/10/2011)
- Cách xử trí nhiễm độc thức ăn (22/10/2011)
- Phòng tránh ngộ độc hóa chất bảo vệ thực vật (21/10/2011)
- Tránh nhiễm độc từ nồi nấu (10/10/2011)
- Bài thuốc chữa khàn giọng (27/9/2011)
- Các loại thực phẩm làm bạn loãng xương nhanh hơn (21/9/2011)
- Cách nhận diện rau, quả nhiễm độc (20/9/2011)
- Lựa chọn thông minh theo sức khỏe (19/9/2011)
- Ghi nhận từ việc kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu (11/9/2011)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều