Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Những lưu ý khi ăn trứng gà

Cập nhật: 18/6/2012 | 1:36:47 PM

Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, để càng lâu vi khuẩn càng có cơ hội phát triển, giá trị dinh dưỡng biến đổi theo hướng bất lợi.

Trứng chín biến chất khi để qua đêm
 
Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong trứng sản sinh ra vi khuẩn. Nếu ăn phải trứng gà  biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá  hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị  dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.
 
 
Sau khi ăn trứng gà không nên lập tức uống trà 
 
Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có axit tannic, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.
 
Không nên ăn quá nhiều
 
Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận

(Nguồn: afamily.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014