Những thực phẩm hợp nhau
Cập nhật: 27/11/2013 | 8:33:02 PM
Một số thực phẩm kết hợp tốt với thực phẩm khác, giúp tăng năng lượng và tăng sức bền cho cơ thể.
|
Chanh và cải bó xôi: Lá màu xanh đậm của cải bó xôi chứa chất chống ung thư lutein, niacin, kẽm cùng vitamin A, C, K, folate, chất sắt... Những chất này giúp xây dựng hệ tim mạch khỏe mạnh. Vắt một ít nước cốt chanh (thường giàu vitamin C) lên món cải bó xôi của bạn để giúp giữ chất sắt. Cặp đôi hoàn hảo này có công dụng làm sạch đường ruột.
Dầu ô liu và cà chua: Cà chua là nguồn phong phú beta-carotene, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Thêm dầu ô liu vào món cà chua giúp cơ thể hấp thu tốt các chất chống ô xy hóa của cà chua là lycopene cùng các chất carotenoid khác.
Dâu tây và sữa chua: Không chỉ giàu can xi, sữa chua còn chứa nhiều vitamin B12. Ăn sữa chua có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao vì hàm lượng kali trong sữa chua có thể loại bỏ lượng sodium (chất trong muối ăn) dư thừa trong cơ thể. Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin C, làm tăng khả năng miễn dịch. Ăn sữa chua cùng dâu tây vào buổi sáng, bạn sẽ thấy tràn trề năng lượng.
Bông cải xanh và cá: Một số loại cá như cá thu có khoáng chất selen chống ung thư. Khi kết hợp với bông cải xanh, một loại rau chứa nhiều chất chống ung thư sulforaphane, cả hai hợp chất selen và sulforaphane giúp tăng hiệu quả ức chế tế bào ung thư lên gấp 10 lần so với việc chỉ ăn từng món một.
Ngoài ra, tỏi và cá khi kết hợp cũng có thể làm giảm cholesterol xấu LDL một cách hiệu quả so với từng món đơn lẻ.
(Nguồn: thanhnien.com.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Ung thư vì thích ăn gia vị ’handmade’ (15/11/2013)
- Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách: lợi bất cập hại (8/11/2013)
- Mẹo giữ rau quả tươi lâu (7/11/2013)
- Ăn nhiều cá biển nước sâu dễ ngộ độc thủy ngân (6/11/2013)
- Coi chừng nhiễm giun xoắn từ thịt sống (5/11/2013)
- Mầm họa giun sán từ những món ăn khoái khẩu (30/10/2013)
- Cách phân biệt hải sản “ngâm” hóa chất (30/10/2013)
- Dùng giấy bạc trong chế biến thức ăn: chỉ tốt khi dùng đúng (28/10/2013)
- Nguy hại khi đựng thức ăn nóng trong hộp nhựa (26/10/2013)
- Lợi và hại của một số thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày (23/10/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều