Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Ba bí quyết lựa chọn thực phẩm sạch

    Cập nhật: 11/12/2015 | 3:55:59 PM
    Thị trường thực phẩm hiện nay khá phức tạp, do sự nhập nhằng giữa thực phẩm bẩn, sạch. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ gia đình và bản thân là tự trang bị kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn chất lượng:
  • Món tiết canh gây ra 70% ca mắc liên cầu lợn

    Cập nhật: 3/12/2015 | 8:27:25 AM
    Tiến sĩ Trương Đình Bắc, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 82 ca mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn, trong đó 10 người tử vong. Riêng Hà Nội cũng ghi nhận 17 ca mắc, 2 tử vong. Căn bệnh này diễn biến nặng, chi phí điều trị tốn hàng trăm triệu mỗi ca nhưng nhiều trường hợp vẫn không thể qua khỏi.
  • 5 thói quen tích trữ và ăn rau có thể khiến bạn "rước" hóa chất vào người

    Cập nhật: 1/12/2015 | 7:57:40 AM
    Một số thói quen tích trữ, chế biến, ăn rau không hợp lý có thể khiến cho lượng hóa chất tồn dư trong rau vẫn còn và gây hại cho sức khỏe.
  • Mách bạn bí quyết chặn đứng ngộ độc thực phẩm từ ngoài chợ

    Cập nhật: 25/11/2015 | 9:04:56 AM
    Ngộ độc thực phẩm không chỉ có nguyên nhân trong bếp khi nấu nướng và sơ chế không đúng cách, mà ngày nay phần lớn nguyên nhân ngay từ chợ, khi chọn phải những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thậm chí nhiễm độc.
  • 4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm

    Cập nhật: 23/11/2015 | 10:57:30 AM
    Có những thực phẩm nếu để qua đêm sẽ biến đổi và không những mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe con người.
  • Cách nhận biết gà, ngan, vịt ăn chất Vàng ô

    Cập nhật: 19/11/2015 | 10:08:17 AM
    Thịt gà, ngan, vịt rất phổ biến trong bữa ăn gia đình, nhưng mới đây Bộ NN&PTNT đã phát hiện chất Vàng ô được trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo màu da vàng hấp dẫn cho gia cầm khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng.
  • Nhận biết nấm tươi an toàn qua cách bảo quản?

    Cập nhật: 16/11/2015 | 9:51:14 AM
    Nấm tươi đang dần trở thành 1 món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng băn khoăn nấm mình mua ăn có đảm bảo?
  • 4 cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả

    Cập nhật: 30/10/2015 | 2:15:46 PM
    Ngày nay, việc sử dụng tràn lan các loại hoá chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hoá chất độc hại trên các loại rau quả thiết yếu. Dư lượng của các loại hóa chất này gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ con người về trước mắt cũng như lâu dài. Làm thế nào để hạn chế tồn dư hóa chất độc hại trong rau quả?
  • Dị ứng thức ăn ở trẻ và cách xử trí

    Cập nhật: 29/10/2015 | 7:39:11 AM
    Dị ứng thức ăn có tỉ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột của trẻ còn non yếu, tính thấm của niêm mạc đường tiêu hóa cao, nếu tiếp xúc với những thức ăn có tính dị nguyên cao thì dễ phát triển thành dị ứng.
  • Cách nhận biết nồi nước lẩu làm từ hóa chất

    Cập nhật: 22/10/2015 | 12:57:39 PM
    Mùa lạnh cũng là lúc những món lẩu lên ngôi và được nhiều nhà hàng phù phép bằng hóa chất độc hại cho nước lẩu có mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt.
  • Những thực phẩm phổ biến bạn không nên ăn vì dễ chết sớm

    Cập nhật: 20/10/2015 | 10:27:02 PM
    Thức ăn chế biến sẵn, đồ hộp rất tiện dụng, bắp rang bơ được nhiều người yêu thích... Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe và có thể giảm tuổi thọ con người.
  • Nguy hiểm khôn lường khi ăn thực phẩm mọc mầm

    Cập nhật: 6/10/2015 | 12:39:31 PM
    Nhiều người vì tiếc nên vẫn ăn những thực phẩm mọc mầm như khoai tây, một số củ, hạt… mà không hề biết chúng có thể gây độc rất nặng.
  • Cảnh báo thực phẩm nghi nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hoá

    Cập nhật: 2/10/2015 | 9:39:23 PM
    Cục An toàn thực phẩm nhận được cảnh báo ngày của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh về sản phẩm Chosen By You Pickle Crinkle Cut Beetroot bị thu hồi do có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum
  • Cách loại bỏ ký sinh trùng trên rau sống

    Cập nhật: 28/9/2015 | 11:55:02 PM
    Rau sống thường là các loại rau thơm gia vị như: xà lách, rau muống, cải xanh, rau đắng, cải cúc, rau má, rau thơm gia vị (húng, tía tô, húng quế…).
  • Những lưu ý khi ăn lẩu không phải ai cũng biết

    Cập nhật: 28/9/2015 | 8:32:34 AM
    Lẩu chứa nhiều gia vị, thực phẩm đôi khi không để ý sẽ có nguy cơ gây hại cho thai nhi vì vậy phụ nữ có thai nên hạn chế ăn lẩu.
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014