Làm thế nào để mua được đúng hoa quả chín cây tự nhiên, khi hoa quả bị "ép chín" bằng thuốc đang trà trộn ngày càng nhiều và được bán tràn lan tại các chợ và siêu thị mua sắm?
Ăn uống ngoài trời trong thời tiết ấm áp hay nấu nướng tại nhà đều là những niềm vui thú vị trong ngày hè. Nhưng nếu không cẩn thận, nó có thể thành thảm hoạ khi gây ra bệnh tật cho người tham dự.
Mặc dù là mặt hàng được tiêu thụ thường xuyên ở nhiều gia đình nhưng nếu tiêu thụ thực phẩm khô không đúng cách cũng có thể đem lại những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.
Hàu là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm giáp xác hai mảnh vỏ sống ở bờ biển, ghềnh đá ven bờ biển. Loài nhuyễn thể này có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn; trong đó, gỏi hàu từ lâu đã trở thành món ăn “khoái khẩu” của không ít người, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, bên cạnh những loại dinh dưỡng quý giá mà hàu đem lại, nó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nếu không được sử dụng đúng cách.
Hoa quả là thực phẩm giải nhiệt mùa hè rất tốt cho cơ thể. Có lẽ vì vậy mà lượng tiêu thụ mặt hàng này vào mùa hè luôn rất lớn. Và để tăng thêm lợi ích, nhiều tiểu thương đã không ngần ngại "tắm" hóa chất cho các loại hoa quả để chúng có màu sắc bắt mắt lại tươi lâu...
Canh trai, hến… là những món canh giải nhiệt cho mùa hè rất được chuộng. Tuy nhiên với một số người không nên ăn canh trai, hến vì nó thật sự không tốt cho sức khỏe.
Việc bảo quản thực phẩm bằng nhiệt độ thấp được sử dụng khá phổ biến từ thiết bị làm lạnh như: tủ lạnh, buồng lạnh, kho lạnh... có thể dễ dàng mua sắm, lắp đặt ở bất cứ đâu có nguồn điện cung cấp. Tuy nhiên, việc bảo quản lạnh phải đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu.