Người tiêu dùng hiện nay đang “sốc” vì quá nhiều chất độc được cho vô tội vạ vào thực phẩm. Vậy có những chất độc, chất “cấm” nào có thể bị đưa vào thực phẩm…
Theo các chuyên gia khuyến cáo: Nếu sử dụng nồi nhôm để nấu thức ăn lâu dài thì nguyên tố nhôm ăn vào quá nhiều, chắc chắn với cơ thể người rất có hại. Và nếu sử dụng nồi nhôm kém chất lượng khi nấu ăn thì sẽ gây tác hại rất lớn với sức khỏe.
Rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng là 5 loại rau thông dụng nhưng tồn dư lượng thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật. Làm thế nào để phân biệt rau bẩn và sạch?
Thực phẩm bẩn nhiễm hóa chất hay chính thói quen ăn uống không khoa học chính là nhưnngx nguyên nhân gây ra bệnh ung thư - căn bệnh cướp đi mạng sống của rất nhiều người mỗi năm.
Những gì chúng ta đưa vào cơ thể sẽ ngay lập tức tác động đến tâm trạng của chúng ta. Ăn đúng thức ăn, kết hợp với 1 chút điều chỉnh trong chế độ ăn có thể tạo ra sự khác biệt to lớn đến tinh thần.
Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh sao cho hợp lý là điều rất quan trọng vì nếu để một cách lộn xộn có thể gây nên lây nhiễm chéo từ chính các thực phẩm với nhau.
An toàn thực phẩm là một vấn đề y tế, xã hội nổi cộm, “nóng bỏng” hiện nay. Không chỉ người tiêu dùng mà cả các cơ quan quản lý đang “đau đầu” với những thực phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm được cho những phụ gia, hóa chất cấm tràn lan trong xã hội.Cần có sự chung tay của cả xã hội để có được món ăn sạch, an toàn…
Nội tạng động vật được xếp vào những thực phẩm giàu vitamin A và sắt, rất cần thiết cho sức khỏe; giúp cơ thể chống thiếu máu, thiếu sắt; vitamin A giúp bảo vệ da và thúc đẩy tái tạo mô đặc biệt là biểu mô mắt.
Trong bối cảnh vấn đề thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, gây bệnh cho người tiêu dùng cũng diễn biến hết sức phức tạp, để vui Xuân đón Tết an toàn, giữ gìn sức khỏe và phòng tránh các vấn đề về tiêu hóa, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau: