Trong ngày đông giá rét, một nồi lẩu nóng hổi là lựa chọn cho những bữa tiệc nhỏ của bạn bè hay gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong số những trường hợp dưới đây thì nên cân nhắc khi ăn lẩu.
Sức khỏe của nhiều “đấng nam nhi” bị suy giảm sau mỗi dịp Tết đa phần có nguyên do từ những bữa tiệc tùng, “nhậu nhẹt” triền miên với quá nhiều bia, rượu. Làm thế nào để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe bởi ngộ độc rượu, bia?
Hải sản là một trong những món ăn cung cấp nhiều chất bổ, chất dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên, cũng có không ít loại hải sản chứa độc tố gây hại cho sức khỏe.
Vi khuẩn Listeriosis monocytogenes có thể lan tỏa và xâm nhập vào máu gây tình trạng nhiễm trùng máu hoặc lan sang cả hệ thần kinh trung ương và não bộ gây viêm màng não.
Vụ việc có ít nhất 31 người nhập viện, 3 người tử vong do ăn phải táo nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes tại Mỹ cho thấy nếu ăn trái cây không đảm bảo an toàn (nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, giun sán, vi khuẩn...) sẽ đe dọa sức khỏe người sử dụng.
Sau khi ăn tiệc buffet, cơ thể bạn dễ tăng đột biến acid uric, cholesterol, men gan cao, có thể nhiễm độc tố từ hải sản gây suy thận. Bởi vậy, bạn cần ăn buffet theo "chiến thuật".