Những món ăn hấp dẫn, giá trị dĩnh dưỡng cao vẫn có thể gây tổn hại đến sức khỏe, tiền ẩn nguy cơ chết người nếu không được lựa chọn và chế biến đúng cách.
Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.
Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.
Phụ gia có hại, hoóc môn tăng trưởng và các thành phần biến đổi gen – rất nhiều thành phần bị cấm ở nhiều nước trên thế giới nhưng vẫn có mặt trong những thực phẩm được người dân Mỹ thưởng thức hằng ngày.
Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin K sẽ làm giảm tác dụng điều trị của thuốc, càng làm gia tăng tình trạng đông máu và lượng tiểu cầu trong cơ thể.
Có những thực phẩm được ăn cùng nhau sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân, hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng thiết yếu, mà còn tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư...
Các vụ bê bối thực phẩm Trung Quốc liên tục là chủ đề “nóng” trên các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây. Từ melamine trong sữa đến mật ong độc hại, Trung Quốc từ lâu đã cho phép các sản phẩm thực phẩm độc hại (và những hàng xuất khẩu nguy hiểm khác) xuất ra nước ngoài.
Một trong những mối lo lắng của các bà nội trợ hiện nay là độ an toàn của rau quả tươi, vì ngoài nguy cơ chứa dư chất thuốc trừ sâu, thì nhiều loại trái cây và rau quả cũng có các chất độc tự nhiên. Nếu nắm vững cách nhận biết, xử lý và chế biến cẩn thận trước khi ăn, bạn có thể đảm bảo an toàn cho gia đình.
Ngộ độc thực phẩm không đơn giản như bạn nghĩ, Đôi khi, ngộ độc thực phẩm đe dọa đến tính mạng của bạn. Đó là lý do tại sao phải tuân thủ các bước an toàn thực phẩm để tránh bị nhiễm bệnh từ thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày.