Nước Mỹ đang chứng kiến một mùa cúm đặc biệt nghiêm trọng và chết người. Theo báo cáo mới nhất của CDC, dịch cúm hiện nay đã gây ra ít nhất 53 trường hợp tử vong ở trẻ em.
Do nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, chả, mứt bánh kẹo, rượu, nước giải khát… của người dân tăng đột biến, thị trường thực phẩm Tết luôn là cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng.
Thuốc lá điện tử thường được quảng cáo là sản phẩm an toàn thay thế cho thuốc lá thông thường, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy thuốc lá điện tử vẫn gây hại nghiêm trọng cho sức khoẻ.
Dịp tết là thời điểm khá đặc biệt, gia đình sum vầy, ăn uống vui vẻ. Nhưng tết cũng là dịp mà nhiều người có vấn đề về sức khỏe khá lo lắng, nhất là các bệnh mạn tính như cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa khớp, gút...
Tất cả chúng ta đều bị đau bụng vào một số thời điểm nào đó. Đôi khi bạn có thể bỏ qua nó nhưng đôi lúc nó lại là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đi khám ngay.
Mùa Đông Xuân thời tiết lạnh, ẩm, bên cạnh đó nhu cầu đi lại, buôn bán gia cầm tăng nhanh và đây cũng là thời điểm tập trung đông người ăn uống làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như: cúm, cúm gia cầm, ho gà, bạch hầu, sởi, rubella.
Bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính với biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Tác nhân gây bệnh chủ yếu do các chủng vi rút cúm A(H3N2), cúm A(H1N1), cúm B và cúm C. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao, qua đường hô hấp, qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng do hắt hơi, ho khạc.
Cúm tuy đa phần lành tính, tự khỏi nhưng chỉ có ai bị cúm mới thấu hiểu nỗi khốn khổ vì cơ thể đau nhức, đau đầu, mũi chảy ầm ầm, ho, đau họng, sốt… Đáng nói, căn bệnh này rất dễ lây lan do những thói quen chưa được thực hành đúng cách của nhiều người.
Trong những ngày tết, lượng tiêu thụ thực phẩm đóng hộp tăng lên rõ rệt. Thực phẩm đóng hộp là cách đơn giản để chúng ta dự trữ các loại nông sản và thịt cá. Cà chua, đậu, bí ngô, cá ngừ và cá hồi đóng hộp là những món ăn rất lành mạnh, và chúng cực kỳ thuận tiện vì có thời hạn sử dụng lâu dài.
Cho dù đó là thách thức trong công việc, khó khăn về tài chính, hay là bị muộn bữa tối - người lớn trung bình mất hai giờ 11 phút mỗi ngày cho cảm giác bị stress. Con số này đồng nghĩa với hơn 15 giờ một tuần, 33 ngày mỗi năm, hoặc 5 năm 6 tháng trong suốt cuộc đời trung bình của một người. Và thời gian stress cao nhất của chúng ta là ở tuổi 36.