Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Ăn rau xanh ngăn ngừa bệnh loãng xương

Cập nhật: 19/1/2013 | 8:38:29 PM

Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn rau xanh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Theo Hiệp hội Loãng xương quốc gia Nam Phi, loãng xương - căn bệnh làm cho xương bị xốp và dễ gãy - ảnh hưởng đến 1/3 số phụ nữ. Bên cạnh việc tăng hấp thu canxi được khuyến nghị như một cách để phòng ngừa loãng xương, một nghiên cứu mới đây do Viện Polutechnic Rensselaer thực hiện cho thấy những phương pháp khác cũng giúp xương chắc khỏe.

Thông qua việc xác định nguồn gốc gãy xương, các nhà nghiên cứu cho biết nếu lực tác động của một cú ngã quá lớn hoặc xương thiếu các protein liên kết osteocalcin và osteopontin, xương sẽ bị rạn và gãy.

Một lượng lớn osteocalin là rất cần để xương chắc khỏe. Và để hấp thu osteocalin, bạn nên bổ sung vitamin K từ rau lá xanh như rau chân vịt và súp-lơ.

Thông thường, các lời khuyên để điều trị loãng xương đều liên quan với canxi. Vì vậy, bạn nên duy trì sử dụng chế phẩm bổ sung canxi theo chỉ định của bác sĩ và tăng lượng rau xanh trong chế độ dinh dưỡng của bạn.


(Nguồn: tienphong.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014