Thời tiết nóng lạnh thất thường khiến số người nhập viện vì đột quỵ tăng mạnh. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ có thể kiểm soát được nếu chúng ta có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình trong đó phải kể đến là các nguồn thực phẩm đưa vào cơ thể.
Ăn bơ đậu phộng có thể giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường, mặc dù loại thực phẩm này chứa chất béo bão hòa. Đó là kết quả từ một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trường Cộng đồng Harvard (Mỹ).
Thiếu sắt là tình trạng thiếu dinh dưỡng khá phổ biến, và phụ nữ là người có nguy cơ cao nhất. Sắt rất quan trọng cho việc sản sinh hemoglobin, một protein giúp hồng cầu vận chuyển ô xi đi khắp cơ thể. Do đó thiếu sắt thì mọi cơ quan đều bị ảnh hưởng và có thể dẫn đến thiếu máu.
Vi khuẩn sẽ chết khi thực phẩm được nấu trong lò vi sóng, không thể tái đông thực phẩm đã được rã đông... là những lầm tưởng thường gặp khi bạn nấu ăn.
Cho dù đang trong chiến dịch giảm cân thì bạn cũng không cần phải nhịn đói đi ngủ. Có những bí quyết ăn trước khi ngủ giúp bạn giải tỏa nỗi lo tăng cân.
Trong chế độ ăn hàng ngày, bạn cần kết hợp các loại thực phẩm có màu sắc khác nhau để cung cấp cho cơ thể những chất chống oxy hóa quan trọng cần thiết.
Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày cho cả người lớn và trẻ em, bởi nó cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động trong cả ngày.
Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao các bác sĩ luôn luôn khuyên bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng? Đó là để cơ thể bạn không bị thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B.
Vitamin không phải là thuốc bổ như quan niệm của nhiều người. Sử dụng vitamin quá liều, không đúng quy định cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt...