Sốt cao khiến trẻ rét run... nhưng lại đắp chăn ấm, hạ nhiệt bằng đá lạnh, lạm dụng vào thuốc, hạ nhiệt thật nhanh... là những sai lầm kinh điển của nhiều bà mẹ Việt trong việc hạ sốt cho trẻ em. Đặc biệt, trong thời tiết nắng nóng này, trẻ sốt không hạ nhiệt đúng cách sẽ gây tăng thân nhiệt cao vọt, nguy hiểm cho trẻ.
Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) mới đây đã đưa ra 10 loại thực phẩm mà các bậc phụ huynh nên ưu tiên bổ sung để các sĩ tử có một sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi.
Bắt đầu bữa ăn với rau xanh và protein, kết thúc với tinh bột - đường sẽ giúp bạn no lâu hơn so với thứ tự ăn ngược lại, đặc biệt là với người tiểu đường, thừa cân, béo phì.
Kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe. Nhưng sẽ tốt hơn cho bạn nếu biết chọn các loại thực phẩm tốt cho từng bộ phận cơ thể.
Tùy đặc tính cơn sốt mà có những biểu hiện khác nhau. Vì vậy, khi trẻ bị sốt, cha mẹ cần đưa con đi thăm khám cẩn thận chứ không nên tự ý điều trị cho con.
Nhiều người cho rằng, trong thịt mỡ có nhiều chất béo, ăn nhiều không có lợi. Còn thịt nạc giàu hàm lượng protein, hàm lượng chất béo thấp nên có thể ăn nhiều. Quan điểm này hoàn toàn không đúng.
Hàng ngày phải giữ vệ sinh răng miệng và chăm sóc cho trẻ đúng cách. Chải răng đúng cách 2-3 lần ngày: sáng ngủ dậy, sau khi ăn trưa và tối trước khi đi ngủ.