75% thịt lợn vỉa hè nhiễm vi sinh
Cập nhật: 29/11/2012 | 9:14:49 AM
15/20 mẫu thịt lợn vỉa hè (chiếm tỉ lệ 75%) được ngành chức năng kiểm tra và phát hiện nhiễm vi sinh, trong đó có E.coli.
Ngày 28/11, lãnh đạo Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng xác nhận: Qua kiểm tra các sản phẩm thịt động vật, tuy không phát hiện mẫu nhiễm kháng sinh, chất bảo quản, kim loại nặng và chất tạo nạc nhưng phần lớn lại có kết quả nhiễm vi sinh (Salmonela, S.aureus và E.coli).
Phần lớn mẫu thịt lợn vỉa hè đều nhiễm vi sinh |
Trong 91 mẫu sản phẩm thịt động vật được ngành chức năng Đà Nẵng kiểm tra, xét nghiệm từ đầu năm 2012 đến nay, có đến 59 mẫu nhiễm vi sinh. Trong đó, tỷ lệ mẫu thịt lợn bán ở vỉa hè nhiễm vi sinh cao nhất, chiếm 75%.
Theo Sở NN&PTNT TP.Đà Nẵng, mỗi năm tại Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 60.000 tấn sản phẩm động vật các loại, trong đó sản phẩm chăn nuôi tại chỗ chỉ chiếm 10-15%, còn lại nhập từ các tỉnh thành khác và nhập khẩu.
Lãnh đạo sở này cũng cho rằng, ngoài sản phẩm thịt động vật, phần lớn các mẫu thủy sản, rau, củ quả không đảm bảo chất lượng đều do nhiễm vi sinh. Kiểm tra 70 mẫu thủy sản, Đà Nẵng phát hiện 4 mẫu bị nhiễm Salmonella; bên cạnh đó có 14/25 mẫu rau, củ, quả nhiễm vi sinh vượt giới hạn cho phép.
BS. Nguyễn Út, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho hay: "Thực phẩm là nhu cầu tiêu thụ hàng ngày của người dân, khi nhiễm vi sinh khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn luôn thường trực, ảnh hưởng đến sức khỏe con người".
Theo Sở NN&PTNT TP.Đà Nẵng, mỗi năm tại Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 60.000 tấn sản phẩm động vật các loại, trong đó sản phẩm chăn nuôi tại chỗ chỉ chiếm 10-15%, còn lại nhập từ các tỉnh thành khác và nhập khẩu.
Lãnh đạo sở này cũng cho rằng, ngoài sản phẩm thịt động vật, phần lớn các mẫu thủy sản, rau, củ quả không đảm bảo chất lượng đều do nhiễm vi sinh. Kiểm tra 70 mẫu thủy sản, Đà Nẵng phát hiện 4 mẫu bị nhiễm Salmonella; bên cạnh đó có 14/25 mẫu rau, củ, quả nhiễm vi sinh vượt giới hạn cho phép.
BS. Nguyễn Út, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho hay: "Thực phẩm là nhu cầu tiêu thụ hàng ngày của người dân, khi nhiễm vi sinh khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn luôn thường trực, ảnh hưởng đến sức khỏe con người".
(Nguồn: alobacsi.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Mỗi trẻ sinh non đều là một chiến binh nhỏ bé - Hãy cùng nhau bảo vệ và chăm sóc các em (22/11/2024)
- Khám sức khỏe định kỳ: phát hiện sớm trầm cảm, rối loạn lo âu ở người cao tuổi (22/11/2024)
- Bệnh sa sút trí tuệ: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh (22/11/2024)
- Tập thể dục cường độ cao có tốt cho người cao tuổi không? (22/11/2024)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Bảo dưỡng máy Sắc ký lỏng khối phổ (LCMS) (22/11/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm (28/11/2012)
- Tết đến, lại lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm (27/11/2012)
- Nhận diện cua đồng đánh thuốc sâu (26/11/2012)
- Cách nhận biết khoai tây Trung Quốc (26/11/2012)
- 18 loại rau quả giúp giải độc cơ thể cực tốt (22/11/2012)
- 17 mẹo bảo quản rau quả luôn tươi ngon (17/11/2012)
- Thuốc trừ sâu trong rau quả làm tăng nguy cơ ung thư (16/11/2012)
- Nhiều thực phẩm nhiễm độc (14/11/2012)
- “Ðể có bữa ăn an toàn cho mọi nhà” (12/11/2012)
- Cách nào giúp tránh mua nhầm gà thải? (8/11/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều