Thuốc trừ sâu trong rau quả làm tăng nguy cơ ung thư
Cập nhật: 16/11/2012 | 9:15:04 PM
Các nhà khoa học cảnh báo thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại khác tồn đọng trong rau quả có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư trong cuộc sống sau này ở trẻ, theo ANI.
Theo các nhà khoa học, trẻ em ở độ tuổi trước khi đến trường đặc biệt nhạy cảm khi tiếp xúc với các hợp chất nguy hiểm này.
Giáo sư Irva Hertz-Picciotto (Trường đại học California, Mỹ), cho biết: "Chất gây ô nhiễm có trong thức ăn qua nhiều cách. Chúng có thể là hóa chất từ các sản phẩm đã qua chế biến, hoặc là những loại thuốc trừ sâu, kim loại và các chất độc khác được sử dụng trong trồng trọt”.
|
Theo các nhà nghiên cứu, một số loại thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ từ trái cây và rau quả bằng cách rửa và chà nhẹ.
Giáo sư Hertz-Picciotto nói: "Chúng ta cần đặc biệt cẩn thận với trẻ nhóm tuổi này vì chúng dễ bị tổn thương với các loại hóa chất này và nhất là đối với não bộ đang phát triển của trẻ".
Nghiên cứu được xuất bản trên chuyên san Environmental Health.
(Nguồn: thanhnien.com.vn)
- Mỗi trẻ sinh non đều là một chiến binh nhỏ bé - Hãy cùng nhau bảo vệ và chăm sóc các em (22/11/2024)
- Khám sức khỏe định kỳ: phát hiện sớm trầm cảm, rối loạn lo âu ở người cao tuổi (22/11/2024)
- Bệnh sa sút trí tuệ: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh (22/11/2024)
- Tập thể dục cường độ cao có tốt cho người cao tuổi không? (22/11/2024)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Bảo dưỡng máy Sắc ký lỏng khối phổ (LCMS) (22/11/2024)
- Nhiều thực phẩm nhiễm độc (14/11/2012)
- “Ðể có bữa ăn an toàn cho mọi nhà” (12/11/2012)
- Cách nào giúp tránh mua nhầm gà thải? (8/11/2012)
- 6 điều cấm kỵ khi ăn các loại rau (6/11/2012)
- Kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm (2/11/2012)
- Cách khôi phục độ tươi ngon của rau héo (1/11/2012)
- Làm thế nào với thịt lợn bị nhiễm nang sán? (31/10/2012)
- Những thực phẩm có thể gây dị ứng (29/10/2012)
- 7 thực phẩm “giải độc” cho cơ thể trong mùa thu (25/10/2012)
- Những điều cần biết khi lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh (23/10/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều