Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Thuốc trừ sâu trong rau quả làm tăng nguy cơ ung thư

Cập nhật: 16/11/2012 | 9:15:04 PM

Các nhà khoa học cảnh báo thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại khác tồn đọng trong rau quả có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư trong cuộc sống sau này ở trẻ, theo ANI.

Theo các nhà khoa học, trẻ em ở độ tuổi trước khi đến trường đặc biệt nhạy cảm khi tiếp xúc với các hợp chất nguy hiểm này.

Giáo sư Irva Hertz-Picciotto (Trường đại học California, Mỹ), cho biết: "Chất gây ô nhiễm có trong thức ăn qua nhiều cách. Chúng có thể là hóa chất từ các sản phẩm đã qua chế biến, hoặc là những loại thuốc trừ sâu, kim loại và các chất độc khác được sử dụng trong trồng trọt”.

 Thuốc trừ sâu trong rau quả tăng nguy cơ ung thư ở trẻ
Một số loại thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ từ trái cây và rau quả bằng cách rửa và chà nhẹ - Ảnh: Shutterstock
.

Theo các nhà nghiên cứu, một số loại thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ từ trái cây và rau quả bằng cách rửa và chà nhẹ.

Giáo sư Hertz-Picciotto nói: "Chúng ta cần đặc biệt cẩn thận với trẻ nhóm tuổi này vì chúng dễ bị tổn thương với các loại hóa chất này và nhất là đối với não bộ đang phát triển của trẻ".

Nghiên cứu được xuất bản trên chuyên san Environmental Health.

(Nguồn: thanhnien.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014