Chọn thực phẩm tốt
Cập nhật: 14/12/2013 | 8:22:18 PM
Mỗi loại thực phẩm là một vị thuốc, nhưng chọn thế nào, vào lúc nào để có thể tận hưởng hết mọi tính năng của chúng mới là quan trọng.
Trà tươi: đặc biệt giàu thành phần polyphenol kháng ô xy hóa. Có thể làm chậm lại quá trình lão hóa của tế bào cơ thể.
Hải sản: rất giàu vi lượng và có nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe trong giai đoạn chuyển mùa, như kẽm và selenium.
Cà chua: có vỏ chứa lecopen đậm đặc, hỗ trợ rất nhiều trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Cà chua có thể ăn sống, nấu chín hoặc làm xốt.
Các loại trái cây màu đỏ: thường hấp thu nhiều ánh nắng nên có thể hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể vào những tháng ít nắng.
Gia vị và rau thơm: cần thiết trong mọi bữa ăn, vừa cung cấp năng lượng vừa bổ sung vi lượng cần thiết, giúp củng cố hệ miễn dịch.
Táo xanh, đỏ: với pectin và nhiều dưỡng chất khác như potassium, magnesium có những tính năng tái cân bằng đối với cholesterol. 2 - 3 trái táo nguyên vỏ mỗi ngày tốt cho cơ thể.
Dưa gang: chỉ cung cấp khoảng 45 Kcal/100 gr, nhưng có chất xơ giúp thải độc và nhuận trường nhẹ, giúp cơ thể loại bỏ cặn bã dư thừa từ những bữa ăn thịnh soạn.
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: là thực phẩm đồng minh giúp giữ vóc dáng nhờ tính năng đốt cháy calori, hạn chế cơn đói, loại bỏ một phần chất béo và đường.
(Nguồn: thanhnien.com.vn)
- Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập (28/11/2024)
- Họp bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập liên ngành Y tế Thú y điều tra, xử lý ổ dịch dại tại Quảng Ninh (27/11/2024)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu thuê dịch vụ In bộ ”Kỷ yếu 60 năm Vững vàng, phát triển” (25/11/2024)
- Cách phòng ngừa ngộ độc rượu (12/12/2013)
- 6 nhóm hóa chất cần loại bỏ khỏi cuộc sống của bạn (11/12/2013)
- Tránh xa thực phẩm xấu làm tăng stress (7/12/2013)
- Ngừa dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ (1/12/2013)
- Nấm mốc trong thực phẩm nguy hiểm thế nào? (27/11/2013)
- Những thực phẩm hợp nhau (27/11/2013)
- Ung thư vì thích ăn gia vị ’handmade’ (15/11/2013)
- Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách: lợi bất cập hại (8/11/2013)
- Mẹo giữ rau quả tươi lâu (7/11/2013)
- Ăn nhiều cá biển nước sâu dễ ngộ độc thủy ngân (6/11/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều