Ngừa dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ
Cập nhật: 1/12/2013 | 8:08:36 PM
Các bà mẹ có thể ngăn chặn quá trình phát triển chứng dị ứng thực phẩm ở trẻ sơ sinh bằng cách cho trẻ ăn dặm ở tuần thứ 17, bên cạnh việc uống sữa mẹ.
|
Nghiên cứu ở 1.140 trẻ sơ sinh của các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton (Anh) cho thấy trẻ ăn dặm cùng với bú sữa mẹ vào thời điểm 17 tuần tuổi giúp phát triển một hệ miễn dịch mạnh hơn, qua đó giúp chống chứng dị ứng thực phẩm. “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy 17 tuần tuổi là một thời điểm rất quan trọng, vì bắt đầu dùng thức ăn đặc trước thời điểm này dường như khiến cơ thể trẻ dễ mắc các bệnh dị ứng, trong khi trẻ được cho ăn đặc sau thời điểm 17 tuần này sẽ thúc đẩy khả năng thích ứng của cơ thể”, trưởng nhóm nghiên cứu Kate Grimshaw cho biết. Những đứa trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ cũng nên bắt đầu ăn dặm khi được 17 tuần tuổi. Công trình này được công bố trên chuyên san Pediatrics.
(Nguồn: thanhnien.com.vn)
- Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập (28/11/2024)
- Họp bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập liên ngành Y tế Thú y điều tra, xử lý ổ dịch dại tại Quảng Ninh (27/11/2024)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu thuê dịch vụ In bộ ”Kỷ yếu 60 năm Vững vàng, phát triển” (25/11/2024)
- Nấm mốc trong thực phẩm nguy hiểm thế nào? (27/11/2013)
- Những thực phẩm hợp nhau (27/11/2013)
- Ung thư vì thích ăn gia vị ’handmade’ (15/11/2013)
- Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách: lợi bất cập hại (8/11/2013)
- Mẹo giữ rau quả tươi lâu (7/11/2013)
- Ăn nhiều cá biển nước sâu dễ ngộ độc thủy ngân (6/11/2013)
- Coi chừng nhiễm giun xoắn từ thịt sống (5/11/2013)
- Mầm họa giun sán từ những món ăn khoái khẩu (30/10/2013)
- Cách phân biệt hải sản “ngâm” hóa chất (30/10/2013)
- Dùng giấy bạc trong chế biến thức ăn: chỉ tốt khi dùng đúng (28/10/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều