Rau họ cải – thực phẩm vàng ngăn ngừa ung thư
Cập nhật: 8/10/2012 | 8:02:27 PM
Ăn súp lơ, cải bắp ít nhất 1 lần/tuần có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị một số dạng ung thư.
Nghiên cứu mới này phù hợp với các kết quả trước đây cho thấy tầm quan trọng của chế độ ăn trong phòng ngừa ung thư.
Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng một dưỡng chất có trong các loại rau họ cải bao gồm súp lơ, cải bắp, cải xoong và củ cải, có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và mang lại hy vọng tạo ra các thuốc mới.
Chất sulforaphane có nhiều trong súp lơ giúp phá hủy các khối u tuyến tiền liệt trong khi không làm ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh.
Nghiên cứu mới này phát hiện ra rằng, so với những người không ăn các loại rau họ cải thì những người ăn các loại rau này ít nhất 1 lần/tuần giảm gần 17% nguy cơ ung thư miệng, hơn 28% nguy cơ ung thư thực quản, gần 17% nguy cơ ung thư ruột và ung thư vú, 32% nguy cơ ung thư thận.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Annals of Oncology.
(Nguồn: anninhthudo.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Những điều kiêng kỵ khi ăn cua biển (8/10/2012)
- Tự cân bằng nội tiết nhờ thực phẩm (7/10/2012)
- 10 'bí mật' về thực phẩm có thể mẹ chưa biết (5/10/2012)
- Nguy cơ mục xương, ung thư tủy vì thịt heo bị tiêm thuốc an thần (4/10/2012)
- Cách rửa hoa quả đúng để loại bỏ hóa chất (4/10/2012)
- Phương pháp hạn chế các hóa chất bảo vệ thực vật trong rau quả (2/10/2012)
- Dầu ăn tái chế tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư (1/10/2012)
- An toàn thực phẩm cho món nướng ngoài trời (1/10/2012)
- Cảnh báo thịt heo bị tiêm thuốc an thần (29/9/2012)
- 7 thực phẩm tránh ăn vào đêm khuya (29/9/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều