Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Rau họ cải – thực phẩm vàng ngăn ngừa ung thư

Cập nhật: 8/10/2012 | 8:02:27 PM

Ăn súp lơ, cải bắp ít nhất 1 lần/tuần có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị một số dạng ung thư.

Nghiên cứu mới này phù hợp với các kết quả trước đây cho thấy tầm quan trọng của chế độ ăn trong phòng ngừa ung thư.

Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng một dưỡng chất có trong các loại rau họ cải bao gồm súp lơ, cải bắp, cải xoong và củ cải, có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và mang lại hy vọng tạo ra các thuốc mới.

Chất sulforaphane có nhiều trong súp lơ giúp phá hủy các khối u tuyến tiền liệt trong khi không làm ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh.

Nghiên cứu mới này phát hiện ra rằng, so với những người không ăn các loại rau họ cải thì những người ăn các loại rau này ít nhất 1 lần/tuần giảm gần 17% nguy cơ ung thư miệng, hơn 28% nguy cơ ung thư thực quản, gần 17% nguy cơ ung thư ruột và ung thư vú, 32% nguy cơ ung thư thận.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Annals of Oncology.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014