5 lý do bạn nên ăn trứng
Cập nhật: 15/11/2011 | 9:37:39 AM
Nếu bạn không thích hoặc không thường xuyên ăn món trứng, hãy đọc 5 lý do dưới đây để biết tại sao món ăn này lại rất tốt cho sức khỏe.
Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe. Nếu ăn trứng nên ăn cả quả vì cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều rất tốt, lòng đỏ trứng chứa tới trên 90% canxi và sắt còn lòng trắng trứng có chứa gần một nửa protein của quả trứng.
Nếu bạn không thích hoặc không thường xuyên ăn món trứng, hãy đọc 5 lý do dưới đây để biết tại sao món ăn này lại rất tốt cho sức khỏe.
1. Giàu vitamin
Mỗi quả trứng dù to dù nhỏ cũng đều chứa một số vitamin thiết yếu cho sức khỏe của bạn. Bao gồm:
• Vitamin B2 (riboflavin), giúp cơ thể của bạn để phân huỷ thức ăn thành năng lượng
• Vitamin B12 (cobalamin), quan trọng cho sản xuất tế bào máu đỏ
• Vitamin A (retinol), đó là rất tốt cho thị lực của bạn
• Vitamin E (tocopherol), chống lại các gốc tự do có thể gây ra mô và tổn thương tế bào, có thể dẫn đến ung thư.
2. Giúp bạn giảm cân
Bạn có biết rằng ăn trứng có thể giúp bạn giảm cân? Điều này có thể khiến những người luôn cho rằng ăn trứng sẽ khiến bạn béo lên hoặc trứng là "không lành mạnh" cảm thấy thất vọng. Một nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì Rochester cho thấy rằng ăn trứng cho bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo hấp thụ tất cả các ngày, tới hơn 400 calo. Điều đó có nghĩa là bạn có thể duy trì cân nặng của mình mà không lo tăng cân.
Đây có lẽ là bởi vì trứng giữ cho bạn no hơn và tránh được việc ăn uống vặt cho tới giờ ăn trưa. Mặc dù trứng chứa cholesterol, nhưng đây là "chế độ ăn uống cholesterol", khác với "cholesterol trong máu" trong cơ thể của bạn. Mặc dù trước đây có những khuyến nghị sức khỏe nếu ăn trứng nhưng không có bằng chứng chứng minh rằng ăn trứng sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu của bạn.
3. Chứa nhiều khoáng chất thiết yếu
Trứng là một nguồn chứa kẽm, sắt và phốt-pho - các khoáng chất quan trọng cho cơ thể của bạn. Phụ nữ cần rất nhiều sắt do có chu kì kinh nguyệt, và nếu cơ thể không được cung cấp đủ sắt sẽ khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, uể oải và hay gắt gỏng. Kẽm và yếu tố hàng đầu giúp hệ thống miễn dịch của bạn và giúp cơ thể biến thức ăn thành năng lượng. Phốt pho là rất quan trọng cho xương và răng khỏe mạnh.
4. Chứa protein có hàm lượng calo thấp
Một quả trứng chứa trung bình chỉ 70 đến 85 calo và khoảng 6,5 gram protein. Điều đó có nghĩa là ba quả trứng (210-255 calo) cung cấp 19,5 gram protein: người phụ nữ trung bình cần khoảng 50 protein gram một ngày, vì vậy lượng protein đó chiếm gần một nửa số lượng hàng ngày của bạn. Trên thực tế, nhu cầu proteinphụ thuộc vào trọng lượng của bạn và mức độ hoạt động, vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ để có được các yêu cầu cụ thể về protein đối với cơ thể mình
5. Ngăn ngừa ung thư vú
Nghiên cứu của Đại học Harvard vào năm 2003 cho thấy rằng ăn trứng từ khi còn là vị thành niên có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú khi trưởng thành. Năm 2005, một nghiên cứu khác cũng cho thấy phụ nữ ăn ít nhất sáu quả trứng mỗi tuần đã giảm 44% nguy cơ phát triển ung thư vú hơn những phụ nữ ăn hai trứng hoặc ít hơn mỗi tuần.
Tháng 4 năm 2008, các nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina tìm thấy rằng choline (hiện diện trong lòng đỏ trứng) có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 24%. Một lòng đỏ trứng có chứa 125,5 mg choline, bằng khoảng 1/4 lượng choline cần thiết hàng ngày, vì vậy chỉ hai quả trứng luộc cho bữa ăn sáng đã đủ một nửa choline trong ngày. cần cho cơ thể
Mặc dù, trứng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ăn bao nhiêu cũng được. Theo khuyến cao y tế thì mỗi người chỉ nên ăn 2-3 quả trứng mỗi tuần. Dù có người cho rằng số lượng vài ba quả trứng như vậy chẳng bao nhiêu trong một tuần nhưng bạn cũng nên duy trì thói quen ăn trứng này, đừng bỏ qua.
(Nguồn: afamily.com.vn)
- Hen phế quản và các biện pháp phòng ngừa (24/11/2024)
- Mỗi trẻ sinh non đều là một chiến binh nhỏ bé - Hãy cùng nhau bảo vệ và chăm sóc các em (22/11/2024)
- Khám sức khỏe định kỳ: phát hiện sớm trầm cảm, rối loạn lo âu ở người cao tuổi (22/11/2024)
- Bệnh sa sút trí tuệ: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh (22/11/2024)
- Tập thể dục cường độ cao có tốt cho người cao tuổi không? (22/11/2024)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- 7 tiêu chí của thực phẩm bảo vệ sức khỏe XY (14/11/2011)
- “Kẻ thù” của bữa ăn ngon miệng (14/11/2011)
- Mối nguy hiểm trong thực phẩm cho con (1/11/2011)
- Top 10 thực phẩm vàng cho trái tim (1/11/2011)
- Thực phẩm bảo vệ tim mạch (22/10/2011)
- Mầm bệnh từ thịt ”siêu nạc”, ”đỏ tươi” (27/9/2011)
- Những món ăn giúp nhuận da, chống lão hoá (17/9/2011)
- Một số nguyên tắc sử dụng vitamin và các chất khoáng (11/9/2011)
- Thực phẩm nên hạn chế trong bữa sáng (31/8/2011)
- Để thực phẩm ngon, đẹp, an toàn (14/7/2011)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều