Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Ăn nhạt tránh được bệnh ung thư

Cập nhật: 23/7/2012 | 8:11:11 PM

Giảm khẩu phần các loại thực phẩm nhiều muối như thịt lợn xông khói hay bánh mỳ mặn có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới vừa cho biết.

Mức khuyến cáo về muối ăn hàng ngày hiện là 6g, khoảng một thìa cà phê, nhưng theo Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), mọi người đang ăn đến 8,6g mỗi ngày.

Quá nhiều muối làm tăng huyết áp và có thể dẫn tới bệnh tim, đột quỵ, thậm chí gây ung thư.

Chỉ riêng tại Anh hiện có khoảng 6.000 ca ung thư dạ dày được phát hiện mỗi năm. Nhưng WCRF ước tính 14% số ca bệnh này, tức là khoảng 800 người, có thể tránh được mối nguy đó nếu họ chỉ ăn 6g muối mỗi ngày.

"Ung thư dạ dày rất khó điều trị thành công bởi hầu hết các ca bệnh không được phát hiện cho đến khi đã rõ ràng. Nghiên cứu này đã nhấn mạnh hơn tầm quan trọng của lối sống trong việc ngăn ngừa bệnh ngay từ đầu - chẳng hạn ăn bớt muối và tăng cường rau, hoa quả".

Tuy nhiên, thực tế là phần nhiều muối ăn đưa vào cơ thể không phải từ việc bạn tẩm ướp hoặc đun nấu hàng ngày, mà là có sẵn trong thực phẩm đã chế biến. Vì vậy, các chuyên gia kêu gọi cần có hệ thống "đèn báo hiệu" trên nhãn thực phẩm, chẳng hạn đỏ cho mức cao, vàng cho mức vừa và xanh cho mức thấp.

(Nguồn: vnexpress.net)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014