Theo Ts.Bs. Trương Hồng Sơn - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, ăn uống là vấn đề hết sức quan trọng khi bạn bị ung thư. Cơ thể cần đủ năng lượng và chất dinh dưỡng để có thể duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh tật có thể khiến bạn chán ăn và khó ăn đủ nhu cầu cần thiết và chế độ ăn thường khác nhau trước, trong và sau điều trị.
Nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy ăn đúng loại thực phẩm phù hợp có thể giúp giảm dị ứng bằng cách giảm viêm. Xin giới thiệu một số thực phẩm thực sự ngon-bổ-lành cho người dễ dị ứng.
Trên thực tế có không ít trường hợp mắc bệnh SXH lại kiêng khem đủ thứ không cần thiết dẫn đến cơ thể đã bệnh lại thiếu chất, trong đó kiêng bổ sung Vitamin C vì cho rằng đồ chua không tốt là một ví dụ.
Thực phẩm chúng ta ăn có ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể và sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo về việc chúng ta ít chú trọng tới thời điểm của các bữa ăn trong khi đây mới là thủ phạm khiến mỡ cơ thể tăng.
Theo một phân tích trên tạp chí Nutrients, một chế độ ăn toàn thực vật có thể giảm 50% nguy cơ đái tháo đường, huyết áp thấp cũng như cải thiện mỡ máu, tăng cường tuần hoàn máu và gia tăng hiệu suất sử dụng năng lượng. Dưới đây là cách mà các thực phẩm này trở thành nhiên liệu sống của cơ thể:
Sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm trùng do vết đốt của muỗi Aedes aegypti. Triệu chứng sốt thường diễn ra trong khoảng 3 ngày, và bệnh nhân thường bị đau nhức xương. Dưới đây là những đồ uống chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại vi rút sốt xuất huyết nhiễm vào cơ thể.
Những thông tin chi tiết về thành phần của sốt cà chua, khoai tây chiên, sữa chua hoa quả, thanh cua... sẽ giúp bạn chủ động trong lựa chọn thực phẩm phù hợp cũng như ăn với lượng như thế nào, đặc biệt là với trẻ nhỏ, để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thời đại công nghệ thông tin, vào trang mạng ẩm thực và dinh dưỡng nhiều độc giả “tẩu hỏa nhập ma” vì cả một rừng thông tin đa chiều… Do đó, cần có những kiến thức cần thiết để “tiêu hóa” thông tin trước khi áp dụng.