Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Nhiều loại thực phẩm có chứa vitamin C mà bạn ít biết

    Cập nhật: 4/7/2017 | 7:44:04 AM
    Uống nước cam hoài cũng ngán, bạn hoàn toàn nên đổi vị với rất nhiều thực phẩm khác cũng rất giàu vitamin C.
  • Người mắc bệnh gan: Cần ăn uống hợp lý

    Cập nhật: 27/6/2017 | 9:23:58 AM
    Với bệnh viêm gan, ngoài chế độ dùng thuốc thì chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần hỗ trợ điều trị có hiệu quả.
  • 4 loại rau không nên ăn nhiều

    Cập nhật: 23/6/2017 | 7:50:22 AM
    Ai cũng biết rằng ăn rau là rất tốt, nhưng không phải loại rau nào cũng như nhau. Trên thực tế, có một số loại rau mà bạn có thể muốn tránh xa vì chúng gây đầy hơi, tăng cân hoặc viêm. Dưới đây là những loại rau bạn không nên ăn nhiều:
  • Chuyên gia dinh dưỡng chỉ 5 nguyên tắc cơ bản của ăn sạch

    Cập nhật: 20/6/2017 | 8:20:54 AM
    “Ăn sạch” là một ví dụ tuyệt vời cho một khái niệm đã vượt xa cả ăn “đúng”. Những cuốn sách, website, chương trình truyền hình và tạp chí về dinh dưỡng ngày cang tập trung nội dung vào vấn đề này. Thậm chí các công ty thực phẩm cũng bắt đầu nói về độ sạch trong sản phẩm của họ.
  • Ăn đúng cách mới tốt

    Cập nhật: 14/6/2017 | 7:33:01 AM
    Tổ chức Y tế thế giới ắt hẳn đã có cơ sở vững chắc khi quả quyết nguyên nhân của không dưới 70% bệnh chứng nghiêm trọng bắt nguồn từ sai lầm trong chế độ dinh dưỡng, nếu không vì món ăn thì cũng do cách ăn!
  • Những loại thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa

    Cập nhật: 12/6/2017 | 7:14:47 AM
    Các chất vi sinh (probiotic) là những vi khuẩn và nấm men thân thiện tồn tại trong đường ruột giúp hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu khoáng chất, chống lại các vi sinh vật nguy hại và tăng cường miễn dịch.
  • 4 sai lầm khi ăn trưa tăng nguy cơ mắc bệnh nhiều người làm văn phòng mắc phải

    Cập nhật: 9/6/2017 | 7:51:39 AM
    Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn trưa không khoa học sẽ có hại cho sức khỏe, đặc biệt với một số người mắc bệnh dạ dày, đại tràng, hệ tiêu hóa kém…
  • Những thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe

    Cập nhật: 6/6/2017 | 7:31:53 AM
    Một số loại thực phẩm không lành mạnh có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và gây hại cho sức khoẻ.
  • 3 đồ uống chỉ làm bạn thêm mệt trong ngày nóng

    Cập nhật: 5/6/2017 | 9:08:28 AM
    Nóng, mồ hôi khiến bạn muốn uống bất cứ thứ gì có thể giải khát. Nhưng hóa ra, có những đồ uống khiến tình trạng mất nước của bạn thêm trầm trọng.
  • Những loại thực phẩm phụ nữ nên ăn hàng ngày

    Cập nhật: 26/5/2017 | 9:23:11 AM
    Phụ nữ thường chịu nhiều áp lực từ công việc ở cơ quan, việc nhà. Họ cũng không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.
  • 7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ nên từ bỏ ngay

    Cập nhật: 24/5/2017 | 7:55:11 AM
    Theo ThS. BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều thói quen trong khi chế biến đồ ăn hàng ngày của các mẹ đôi khi làm mất đi lượng dinh dưỡng lớn trong thực phẩm và gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ.
  • Cảnh báo mới nhất: Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước quả!

    Cập nhật: 23/5/2017 | 8:55:34 AM
    Cho tới nay, các chuyên gia đều nói rằng trẻ nên nếm thử các đồ uống ngọt từ 6 tháng tuổi. Nhưng khuyến nghị mới của Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ được công bố vào thứ Hai (22/5) đã cảnh báo cha mẹ có con dưới 1 tuổi về thứ đồ uống tưởng như là lành mạnh này.
  • Chế độ ăn giúp người bị sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnh

    Cập nhật: 22/5/2017 | 1:23:38 PM
    Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) ăn uống sẽ kém đi do thể trạng sốt cao, mệt mỏi. Chuyên gia dinh dưỡng ThS.BS Lê Thị Hải tư vấn chế độ ăn giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh SXH.
  • Dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận mạn chưa chạy thận

    Cập nhật: 18/5/2017 | 11:41:17 AM
    Chế độ ăn cho bệnh nhân suy thận mạn nhằm hạn chế tăng ure máu, làm chậm tiến triển của quá trình suy thận còn được gọi là chế độ ăn thấp protein (low protein diet), giàu năng lượng.
  • Rau sống hay nấu chín tốt hơn?

    Cập nhật: 18/5/2017 | 8:10:02 AM
    Các món ăn sống, không qua nhiệt luôn được xem là lưu giữ lại nguyên vẹn chất dinh dưỡng trong rau củ quả nhất. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người đặt câu hỏi: Liệu ăn rau sống có tốt cho sức khoẻ hơn rau đã nấu chín không?
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014