Nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Y tế đã ban hành 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020.
Thay đổi thời tiết có thể gây nhiều bệnh từ cảm lạnh đến dị ứng. Nguyên nhân do hệ miễn dịch của cơ thể kém, không có khả năng chống lại những mầm bệnh.
Có một khả năng ghi nhớ tốt là ước vọng của mọi người, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên và những người lao động trí óc. Nhưng, điều đó không phải bao giờ cũng có được vì nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào thiên bẩm, thể chất, tuổi tác, môi trường sống, điều kiện giáo dục... trong đó không thể không kể đến chế độ ăn uống. Vậy, ăn gì để có thể làm tăng khả năng ghi nhớ?
Chỉ cần nghĩ đến thôi là đã đủ khiến bạn phát thèm. Vậy vì sao ai đó lại có thể "nghiện" sô cô la, cà chua, cà phê, dâu tây và cả muối nữa đến thế nhỉ?
Phó giáo sư Khoa Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm chia sẻ cách sử dụng thịt đông đảm bảo dinh dưỡng nhất. Bất kỳ ai làm nội trợ cũng nên tham khảo để giữ sức khỏe cho cả gia đình.
Thời gian bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0- 2 độ C trong thời gian tối đa là 30 ngày đối với thịt bò tuỳ thuộc vào số lượng vi sinh vật có mặt trong thịt, nhiệt độ, độ ẩm tương đối.