Phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc đang có kế hoạch mang thai cũng như trẻ nhỏ nên tăng lượng cá có hàm lượng thủy ngân thấp trong khẩu phần ăn để tăng cường sức khỏe và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ.
Trong những ngày nắng nóng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn nhưng để đảm bảo sức khỏe, mọi người cần ăn đủ các thức ăn giàu dinh dưỡng và cân bằng, bảo đảm tính đa dạng của thực phẩm bằng cách bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, để phù hợp với nhu cầu đặc biệt của mùa nắng nóng, cần điều chỉnh các thành phần đó trong khẩu phần hằng ngày như sau:
Các nhà nghiên cứu người Mỹ đã chứng minh rằng ăn chay 8 ngày/năm có thể làm tăng cường hệ miễn dịch cho bạn nhất là trong trường hợp cơ thể bạn bị tổn thương.
Có một thực tế là mọi loại thức ăn chúng ta tiêu thụ hàng ngày đều mang lại những ảnh hưởng to lớn không chỉ đối với sức khỏe thể chất, mà còn tác động không nhỏ đến chức năng nhận thức của mỗi người.
Mùa nắng nóng, ngoài việc phòng chống tác hại của ánh nắng, còn cần quan tâm tới việc: uống đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, ăn uống đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng.