Dưới đây là 8 loại rau củ quả hạt được coi là có khả năng chống lại bệnh tật, nguồn năng lượng dồi dào. Hãy ăn chúng mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh nhé.
Thời tiết nóng ẩm cùng với tình trạng ô nhiễm môi trường trong mùa hè có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm, đáng lưu ý là các bệnh do nhiễm virus, vi khuẩn, ký sinh trùng. Ở trẻ em, do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém nên vào mùa nắng nóng, trẻ có nguy cơ cao mắc bệnh.
Quấn tã chặt khi em bé ngủ là một cách làm truyền thống với mong muốn để em bé ngủ ngon và không bị giật mình. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy cách làm này có thể làm tăng nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ (SIDS).
Một trong những lý do phổ biến nhất để cha mẹ đưa con đến bác sĩ là vấn đề liên quan đến tai, mũi và họng. đây là những nguyên nhân dễ gây cho con bạn mất thính lực.
Khớp gối bị viêm đau, đặc biệt là thoái hóa, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và lao động hàng ngày của người cao tuổi (NCT). Nếu bệnh không được chữa trị sớm và đúng phương pháp có thể gây biến chứng.
Mùa nắng nóng, thời tiết hanh khô làm cho độ ẩm trong không khí khá cao tạo điều kiện cho vi khuẩn, virút... bùng phát và tấn công, khiến trẻ rất dễ mắc bệnh vì trẻ em có sức đề kháng còn yếu kém.
Có những thực phẩm ăn vào ban ngày sẽ phát huy tác dụng tốt hơn nhưng bên cạnh đó cũng có thực phẩm nên ăn vào buổi tối. Bạn đã biết những điều này chưa?
Theo các nhà khoa học, trẻ nhỏ từ 1 - 5 tuổi được chia ra làm 2 thời kỳ: từ 1 - 3 tuổi được gọi là tuổi nhà trẻ và từ 4 - 5 tuổi được gọi là tuổi mẫu giáo. Ở hai lứa tuổi này, đặc điểm phát triển của trẻ rất khác nhau và thường gặp phải một số bệnh thông thường.
3 việc làm vô cùng phổ biến của các mẹ, đó là đánh tưa lưỡi hàng ngày cho trẻ; lúc nào cũng “ngoáy” tai sạch bách và luôn trong tâm trạng sợ trẻ đói nên ép ăn liên tục, nhưng với các bác sĩ đó lại là sai lầm.
Việt Nam là một trong 20 quốc gia trên thế giới có số lượng trẻ thấp còi cao nhất, cứ 4 trẻ thì có một bé bị thấp còi do thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Trẻ từ 1 đến 5 tuổi có tình trạng dinh dưỡng được đánh giá ở ngưỡng -2SD trở lên (đơn vị đo tình trạng dinh dưỡng bình thường) nhưng gặp phải những trở ngại tăng trưởng vẫn có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng.
Vitamin là phân tử hữu cơ cần thiết ở lượng rất nhỏ cho hoạt động chuyển hóa bình thường của cơ thể. Thông qua thức ăn, đa số trẻ em sẽ nhận đủ các vitamin mà cơ thể cần.
Người tiêu dùng hiện nay đang “quáng gà” vì quá nhiều thông tin về thực phẩm và dinh dưỡng. Đặc biệt, có nhiều món ăn được phong ngôi quá mức theo kiểu “rỉ tai truyền miệng”, nhưng chẳng có được một chứng cớ khoa học rõ ràng nào.