Ăn nhiều pho mát có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Cập nhật: 25/11/2013 | 11:11:23 AM
Các nhà nghiên cứu Pháp đã phát hiện ra rằng những phụ nữ tiêu thụ một lượng lớn thịt, pho mát, trứng, cá, bánh mì, nước giải khát tăng 50% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Ảnh minh họa – Internet
Bởi ăn quá nhiều một loại thực phẩm giàu axit có thể gây ra các biến chứng chuyển hóa bao gồm cả bệnh tiểu đường tuýp 2. Vì vậy bạn nên ăn một chế độ ăn uống cân bằng gồm chất xơ, protein, carbohydrate, trái cây và rau quả, các loại thực phẩm có tính axit và kiềm trung hòa nhau giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2.
(Nguồn: bacsi.com)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Hen phế quản và các biện pháp phòng ngừa (24/11/2024)
- Mỗi trẻ sinh non đều là một chiến binh nhỏ bé - Hãy cùng nhau bảo vệ và chăm sóc các em (22/11/2024)
- Khám sức khỏe định kỳ: phát hiện sớm trầm cảm, rối loạn lo âu ở người cao tuổi (22/11/2024)
- Bệnh sa sút trí tuệ: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh (22/11/2024)
- Tập thể dục cường độ cao có tốt cho người cao tuổi không? (22/11/2024)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Đái tháo đường, dinh dưỡng ra sao cho an toàn? (22/11/2013)
- Nguy cơ tiểu đường từ ăn nhiều thịt (21/11/2013)
- Bệnh đái tháo đường “tấn công” cả trẻ em (18/11/2013)
- Khát nước, ăn nhiều coi chừng bị đái tháo đường (14/11/2013)
- Chế độ ăn nhiều a-xít làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường (13/11/2013)
- Giải mã các chỉ số của bệnh tiểu đường (11/11/2013)
- Dấu hiệu nguy hiểm của bệnh tiểu đường (5/11/2013)
- Bệnh đái tháo đường và vùng ”nguy hiểm” (2/11/2013)
- Ăn gạo mầm có thể giúp ổn định đường huyết (31/10/2013)
- Lưu ý tác dụng phụ trên tiêu hóa của metformin trị đái tháo đường (30/10/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều