Cách chọn thịt gia cầm làm sẵn đảm bảo an toàn, tươi ngon
Cập nhật: 7/7/2012 | 9:05:16 PM
Thịt gia cầm làm sẵn có thể tươi ngon như thịt gia cầm còn sống nếu đạt được những yêu cầu sau:
Thịt gia cầm làm sẵn, bảo quản tốt có màu sắc tự nhiên từ trắng ngà đến vàng tươi; da lành lặn, không có vết bẩn, vết mốc meo hoặc có vết lạ gì khác; mùi vị bình thường; không có phẩm màu; khi nấu hoặc rán, mùi vị thơm ngon bình thường, không có mùi mốc, ôi thiu hoặc mùi vị lạ gì khác; không nên mua gia cầm có dấu vết bầm hoặc tụ máu trên da.
Đối với gia cầm là gà vịt: Dùng tay bóp vào chỗ cuống họng, nếu thấy cứng là gà vịt già, còn mềm tay là gà vịt non.
![]() |
Nhận biết gia cầm làm sẵn bị tiêm nước bằng cách:
- Trước tiên hãy lật cánh lên, nếu thấy có nốt kim màu đen tức là loại gia cầm đã bị tiêm nước.
- Dùng tay vỗ vào cơ thịt của gia cầm sẽ nghe “bồm bộp”.
- Nhìn lớp da thấy độ bong rõ rệt. Lớp da trên thân không được phẳng đều, sờ tay vào như bị phù.
- Cho ngón tay vào chỗ cuống họng thấy có chỗ thắt gút, vì người bán đưa nước vào gia cầm bằng cách kéo dài cuống họng ra ngoài, đổ nước vào rồi buộc gút lại.
(Nguồn: Sức khỏe & Đời sống)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Thực phẩm hữu cơ Lựa chọn đúng đắn? (5/7/2012)
- Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon (5/7/2012)
- Kinh hoàng thực phẩm Trung Quốc (3/7/2012)
- Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn hải sản tươi sống (2/7/2012)
- Có thể tử vong do ăn thịt tái (1/7/2012)
- 12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu (29/6/2012)
- Mẹo chọn bơ, măng cụt ngon (28/6/2012)
- 10 thực phẩm tuyệt vời nhất cho cả nhà (28/6/2012)
- Tránh dị ứng thực phẩm cho bé (27/6/2012)
- Tẩy thực phẩm bằng oxy già: lừa đảo + đầu độc (27/6/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều