10 thực phẩm tuyệt vời nhất cho cả nhà
Cập nhật: 28/6/2012 | 9:06:12 AM
Theo ẩm thực Ấn Độ, 10 loại thực phẩm dưới đây có thể đốt cháy chất béo, giảm cân và giúp tim mạch luôn khỏe mạnh. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho sức khỏe gia đình bạn.
Nghệ: Thành phần curcumin trong củ nghệ có thể làm liền sẹo và có lợi cho tim. Thường xuyên ăn nghệ hàng ngày có thể giúp làm giảm thấp mật độ lipoprotein (LDL - cholesterol xấu) và cao huyết áp, tăng lưu thông máu và ngăn ngừa đông máu, giúp ngăn ngừa cơn đau tim.
Thảo quả: Đây là một loại thảo mộc làm tăng sự trao đổi chất và giúp cơ thể nhanh chóng đốt cháy chất béo. Thảo quả được coi là một trong những "trợ thủ" giúp tiêu hóa tốt nhất và được cho là có thể làm dịu hệ thống tiêu hóa và giúp các quá trình khác trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.
Ớt: Ớt được cho là là loại thực phẩm có công dụng đốt cháy chất béo hiệu quả. Ớt có chứa capsaicin giúp tăng quá trình trao đổi chất. Capsaicin là một loại thức ăn sinh nhiệt, do đó, nó khiến cơ thể đốt cháy calo trong 20 phút sau khi ăn.
Lá cà ri: Kết hợp các lá cà ri vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp bạn giảm cân, bởi nó có thể đào thải chất béo và độc tố khỏi cơ thể, giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể cũng như giảm mức độ cholesterol xấu. Nếu bạn đang thừa cân, kết hợp 8-10 lá cà ri vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Tỏi: Tỏi chứa allicin - hợp chất lưu huỳnh có tác dụng chống vi khuẩn, giúp giảm cholesterol và chất béo không lành mạnh.
Mù tạt: Mù tạt có ít chất béo bão hòa hơn so với các loại dầu nấu ăn khác. Nó có axit béo, axit oleic, axit eruxic và axit linoleic. Ngoài ra, mù tạt còn chứa chất chống oxy hóa, vitamin thiết yếu nên có thể làm giảm cholesterol và còn tốt cho tim.
Bắp cải: Bắp cải sống hoặc nấu chín đều có tác dụng ức chế sự chuyển đổi của đường và carbohydrate thành chất béo. Do đó, nó có giá trị lớn trong việc giảm cân.
Giá đỗ: Giá đỗ giàu Vitamin A, B, C, E và các khoáng chất như sắt, canxi và kali. Nó được khuyến cáo như là một thực phẩm thay thế nếu muốn giảm béo. Giá đỗ còn là một nguồn giàu protein và chất xơ, giúp giảm mức độ cholesterol máu. Hàm lượng chất xơ cao có tác dụng viện trợ tiêu hóa, có hiệu quả trong việc ổn định lượng đường trong máu và ngăn chặn lượng đường gia tăng nhanh chóng.
Mật ong: Mật ong cho phép cơ thể sử dụng các chất béo như một dạng năng lượng cho các chức năng bình thường nên lượng chất béo sẽ được tiêu thụ khá nhiều, không có nguy cơ bị tích tụ lại. Bạn nên bắt đầu bằng việc tiêu thụ 10gr hoặc một muỗng canh pha với nước nóng vào buổi sáng sớm.
Quế và đinh hương: Được sử dụng rộng rãi trong các công thức nấu ăn của Ấn Độ, các loại gia vị này có tác dụng cải thiện chức năng của insulin và làm giảm glucose, giảm cholesterol, LDL và chất béo trung tính ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
(Nguồn: afamily.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Mỗi trẻ sinh non đều là một chiến binh nhỏ bé - Hãy cùng nhau bảo vệ và chăm sóc các em (22/11/2024)
- Khám sức khỏe định kỳ: phát hiện sớm trầm cảm, rối loạn lo âu ở người cao tuổi (22/11/2024)
- Bệnh sa sút trí tuệ: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh (22/11/2024)
- Tập thể dục cường độ cao có tốt cho người cao tuổi không? (22/11/2024)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Bảo dưỡng máy Sắc ký lỏng khối phổ (LCMS) (22/11/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Tránh dị ứng thực phẩm cho bé (27/6/2012)
- Tẩy thực phẩm bằng oxy già: lừa đảo + đầu độc (27/6/2012)
- Cẩn thận khi ăn hải sản sống (26/6/2012)
- Ăn chè tự chọn vỉa hè: Thượng đế đang tự đầu độc mình! (25/6/2012)
- 5 sự kết hợp thực phẩm hoàn hảo nhất (23/6/2012)
- Mẹo giảm thiểu nguy cơ ung thư khi ăn đồ nướng (21/6/2012)
- Những lưu ý khi ăn trứng gà (18/6/2012)
- Ngộ độc thức ăn do vi khuẩn (16/6/2012)
- Thực phẩm giúp cân bằng bên trong cơ thể (15/6/2012)
- Những thực phẩm không nên ăn khi còn tươi (13/6/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều