Kinh hoàng thực phẩm Trung Quốc
Cập nhật: 3/7/2012 | 9:02:35 AM
Nhìn những hình ảnh này không ai muốn ăn những món do Trung Quốc làm ra.
Các hình ảnh ghi lại hình ảnh sản xuất, công nhân bước trên các hộp kem và nhặt kem rơi dưới đất.
Nhà máy sản xuất kem này được đặt ở Nội Mông và được công ty sữa Tianpu xây dựng.
Đây là công ty con của Mông Ngưu. Cơ sở sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh hạng A.
Được biết, công ty sử dụng 1.000 lao động và điều hành 7 dây chuyền sản xuất kem với công suất hàng ngày lên đến trên 180 tấn.
KFC Trung Quốc bị cáo buộc mất vệ sinh an toàn thực phẩm |
Tờ Securities Daily của Trung Quốc đưa ra lời cáo buộc cửa hàng ăn nhanh KFC (Kentucky Fried Chicken) tại nước này đã sử dụng mỡ thừa, và các chất hóa học bị cấm khi chế biến sản phẩm gà rán của mình.
Năm 2007, một số cửa hàng của KFC đã bị cáo buộc sử dụng chất Magiê Trisilicate – loại bột màu trắng, không mùi – để có thể sử dụng nhiều lần dầu chiên.
![kfcchin](http://www.tindachieu.com/news/wp-content/uploads/2012/07/kfcchin.jpg)
KFC Trung Quốc cũng thừa nhận rằng sau khi nghiên cứu công thức sữa đậu nành bột, họ thấy rằng mùi vị của 2 loại này rất giống nhau.
Thịt xông khói làm từ thịt lợn chết và thuốc trừ sâu |
Một cơ sở sản xuất thịt xông khói mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở Quảng Đông (Trung Quốc) bị phát giác.
Điều khiến nhiều người không khỏi khiếp đảm không chỉ là số thịt xông khói sản xuất ở cơ sở này đều được làm từ thịt lợn chết, mà chúng còn được ngâm trong thuốc trừ sâu có chứa trichlorfon và muối công nghiệp, natri nitrit (sodium natri).
![re4e9c8](http://www.tindachieu.com/news/wp-content/uploads/2012/07/re4e9c8.jpg)
Nơi cắt thịt lợn cũng mất vệ sinh, bẩn thỉu. bên cạnh đó là các khu vực riêng biệt chứa thịt xông khói thành phẩm.
Qua mùi và nhìn vào số thịt lợn ở trong khu xưởng sản xuất thì đó là thịt lợn đã chết.
![re4e9c801](http://www.tindachieu.com/news/wp-content/uploads/2012/07/re4e9c801.jpg)
Thịt được ngâm trong bể lớn, trong nước có pha sodium nitrit, trichlorfon và muối công nghiệp.
Sodium natri và thuốc trừ sâu chứa trichlorfon sẽ biến thịt chết thành thịt như bình thường, ruồi không bâu vào và bảo quản được lâu dài.
(Nguồn: tindachieu.com)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn hải sản tươi sống (2/7/2012)
- Có thể tử vong do ăn thịt tái (1/7/2012)
- 12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu (29/6/2012)
- Mẹo chọn bơ, măng cụt ngon (28/6/2012)
- 10 thực phẩm tuyệt vời nhất cho cả nhà (28/6/2012)
- Tránh dị ứng thực phẩm cho bé (27/6/2012)
- Tẩy thực phẩm bằng oxy già: lừa đảo + đầu độc (27/6/2012)
- Cẩn thận khi ăn hải sản sống (26/6/2012)
- Ăn chè tự chọn vỉa hè: Thượng đế đang tự đầu độc mình! (25/6/2012)
- 5 sự kết hợp thực phẩm hoàn hảo nhất (23/6/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều