Phân biệt dâu Trung Quốc với dâu Đà Lạt
Cập nhật: 16/10/2012 | 8:04:00 PM
Thị trường đang xuất hiện nhiều dâu tây Trung Quốc “giả danh” dâu tây Đà Lạt bán với giá siêu rẻ. Bạn có thể phân biệt dễ dàng bằng vài mánh nhỏ sau.
Tình hình dâu tây Trung Quốc giả danh dâu tây Đà Lạt nghiêm trọng đến nỗi công ty CP Tiếp Thị Siêu Việt, đơn vị chuyên phân phối dâu tây Đà Lạt chính gốc phải phát cảnh báo và hướng dẫn các nhận biết dâu tây Trung Quốc để người tiêu dùng tránh mua nhầm.
Theo hướng dẫn của công ty này, dâu tây Trung Quốc có màu sắc rất đỏ như hàng nhuộm, dâu Trung Quốc để ở điều kiện bình thường (25 - 32 độ) thì 7 - 10 ngày vẫn còn tươi. Khi ăn sẽ có cảm giác bở rệt, không có vị ngọt và chua, có mùi thơm nhẹ....
Công ty CP Tiếp Thị Siêu Việt khuyến cáo người tiêu dùng không nên dùng mặt hàng này vì hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua đường tiểu nghạch, không được kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm.
Phát biểu trên báo giáo dục việt nam, chị Đinh Thị Lam - bán hoa quả trên phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) tỏ ra rất bất bình vì dâu tây Trung Quốc "đội lốt" nhiều khiến dâu Đà Lạt chị nhập với giá cao cũng khó tiêu thụ vì quả không đẹp bằng mà số lượng không nhiều như dâu Trung Quốc.
“Dâu tây Đà Lạt gốc thường không sử dụng loại thuốc nào thì chỉ hai ngày là héo và thâm hết cuống nhưng dâu Trung Quốc bán ngoài đường 3 ngày cuống vẫn to và tươi xanh” – chị Lam cho biết.
Bằng kinh nghiệm bán hoa quả nhiều năm, chị Lam chia sẻ: Dâu Đà Lạt quả nhỏ, nặng chắc, ăn mềm dai và chua thanh chứ không chua "lảnh" như dâu Trung Quốc. Đặc biệt, dâu Đà Lạt không thể để được lâu, chỉ dùng trong 2,3 ngày ở nhiệt độ 15 độ C. Còn nắng hanh thì một ngày dâu đã héo cuống và thâm.
Trong khi đó, những người bán dâu rong trên đường, trong chợ đều thề rằng “dâu tây Đà Lạt được đưa bằng máy bay ra Hà Nội nên quả tươi và ngon”.
(Nguồn: bacsi.com)
- Mỗi trẻ sinh non đều là một chiến binh nhỏ bé - Hãy cùng nhau bảo vệ và chăm sóc các em (22/11/2024)
- Khám sức khỏe định kỳ: phát hiện sớm trầm cảm, rối loạn lo âu ở người cao tuổi (22/11/2024)
- Bệnh sa sút trí tuệ: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh (22/11/2024)
- Tập thể dục cường độ cao có tốt cho người cao tuổi không? (22/11/2024)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Bảo dưỡng máy Sắc ký lỏng khối phổ (LCMS) (22/11/2024)
- ”Siêu thực phẩm” chống dị ứng theo mùa (14/10/2012)
- Phụ gia bẩn, trăm người mua vẫn thua một người bán (12/10/2012)
- Những thực phẩm giải độc tốt nhất (10/10/2012)
- Ngộ độc củ ấu tàu - Nguy hiểm tới tính mạng (9/10/2012)
- Rau họ cải thực phẩm vàng ngăn ngừa ung thư (8/10/2012)
- Những điều kiêng kỵ khi ăn cua biển (8/10/2012)
- Tự cân bằng nội tiết nhờ thực phẩm (7/10/2012)
- 10 'bí mật' về thực phẩm có thể mẹ chưa biết (5/10/2012)
- Nguy cơ mục xương, ung thư tủy vì thịt heo bị tiêm thuốc an thần (4/10/2012)
- Cách rửa hoa quả đúng để loại bỏ hóa chất (4/10/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều