Phân biệt dâu Trung Quốc với dâu Đà Lạt
Cập nhật: 16/10/2012 | 8:04:00 PM
Thị trường đang xuất hiện nhiều dâu tây Trung Quốc “giả danh” dâu tây Đà Lạt bán với giá siêu rẻ. Bạn có thể phân biệt dễ dàng bằng vài mánh nhỏ sau.
Tình hình dâu tây Trung Quốc giả danh dâu tây Đà Lạt nghiêm trọng đến nỗi công ty CP Tiếp Thị Siêu Việt, đơn vị chuyên phân phối dâu tây Đà Lạt chính gốc phải phát cảnh báo và hướng dẫn các nhận biết dâu tây Trung Quốc để người tiêu dùng tránh mua nhầm.
Theo hướng dẫn của công ty này, dâu tây Trung Quốc có màu sắc rất đỏ như hàng nhuộm, dâu Trung Quốc để ở điều kiện bình thường (25 - 32 độ) thì 7 - 10 ngày vẫn còn tươi. Khi ăn sẽ có cảm giác bở rệt, không có vị ngọt và chua, có mùi thơm nhẹ....
Công ty CP Tiếp Thị Siêu Việt khuyến cáo người tiêu dùng không nên dùng mặt hàng này vì hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua đường tiểu nghạch, không được kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm.
Phát biểu trên báo giáo dục việt nam, chị Đinh Thị Lam - bán hoa quả trên phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) tỏ ra rất bất bình vì dâu tây Trung Quốc "đội lốt" nhiều khiến dâu Đà Lạt chị nhập với giá cao cũng khó tiêu thụ vì quả không đẹp bằng mà số lượng không nhiều như dâu Trung Quốc.
“Dâu tây Đà Lạt gốc thường không sử dụng loại thuốc nào thì chỉ hai ngày là héo và thâm hết cuống nhưng dâu Trung Quốc bán ngoài đường 3 ngày cuống vẫn to và tươi xanh” – chị Lam cho biết.
Bằng kinh nghiệm bán hoa quả nhiều năm, chị Lam chia sẻ: Dâu Đà Lạt quả nhỏ, nặng chắc, ăn mềm dai và chua thanh chứ không chua "lảnh" như dâu Trung Quốc. Đặc biệt, dâu Đà Lạt không thể để được lâu, chỉ dùng trong 2,3 ngày ở nhiệt độ 15 độ C. Còn nắng hanh thì một ngày dâu đã héo cuống và thâm.
Trong khi đó, những người bán dâu rong trên đường, trong chợ đều thề rằng “dâu tây Đà Lạt được đưa bằng máy bay ra Hà Nội nên quả tươi và ngon”.
(Nguồn: bacsi.com)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- ”Siêu thực phẩm” chống dị ứng theo mùa (14/10/2012)
- Phụ gia bẩn, trăm người mua vẫn thua một người bán (12/10/2012)
- Những thực phẩm giải độc tốt nhất (10/10/2012)
- Ngộ độc củ ấu tàu - Nguy hiểm tới tính mạng (9/10/2012)
- Rau họ cải thực phẩm vàng ngăn ngừa ung thư (8/10/2012)
- Những điều kiêng kỵ khi ăn cua biển (8/10/2012)
- Tự cân bằng nội tiết nhờ thực phẩm (7/10/2012)
- 10 'bí mật' về thực phẩm có thể mẹ chưa biết (5/10/2012)
- Nguy cơ mục xương, ung thư tủy vì thịt heo bị tiêm thuốc an thần (4/10/2012)
- Cách rửa hoa quả đúng để loại bỏ hóa chất (4/10/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều