Rau xanh có thể tiêu diệt gen gây ung thư
Cập nhật: 8/8/2012 | 8:09:30 PM
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rau họ cải như súp lơ, cải bruxen và bắp cải có chứa các chất dinh dưỡng chống ung thư.
Trong nghiên cứu mới này, các tác giả thấy rằng một thành phần quan trọng trong mầm súp lơ – sulforaphan – giúp ngăn cản sự tăng sinh và phát triển ung thư vú, đặc biệt là qua cơ chế methyl hóa ADN.
Theo giáo sư Emily Ho, Viện Linus Pauling, quá trình này “khóa gen” và giúp kiểm soát cái mà chất liệu ADN đọc như một phần của thông tin di truyền trong tế bào. Quá trình này có liên quan ở những người bị ung thư. Methyl hóa ADN và ức chế HDAC đều có thể bị ảnh hưởng bởi sulforaphan, tác động kết hợp lẫn nhau để duy trì chức năng tế bào hoàn hảo.
Nhưng không chỉ rau xanh mới phòng chống bệnh tật. Gừng cung cấp năng lượng để kiểm soát nồng độ đường máu cao gây biến chứng ở những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường trong thời gian dài.
Ăn nhiều rau cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung vì nó ngăn ngừa tế bào phát triển thành ung thư.
Giảm thiểu việc đun nấu là tốt nhất vì nhiều vitamin - như vitamin C và folat - bị phá hủy bởi nhiệt.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Clinical Epigenetics.
(Nguồn: ANI)
- Mỗi trẻ sinh non đều là một chiến binh nhỏ bé - Hãy cùng nhau bảo vệ và chăm sóc các em (22/11/2024)
- Khám sức khỏe định kỳ: phát hiện sớm trầm cảm, rối loạn lo âu ở người cao tuổi (22/11/2024)
- Bệnh sa sút trí tuệ: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh (22/11/2024)
- Tập thể dục cường độ cao có tốt cho người cao tuổi không? (22/11/2024)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Bảo dưỡng máy Sắc ký lỏng khối phổ (LCMS) (22/11/2024)
- Thực phẩm giúp da trẻ mãi không già (7/8/2012)
- Vì sao sinh viên không nên nhịn ăn sáng? (7/8/2012)
- 3 loại thực phẩm nên ăn nhất trong bữa tối (6/8/2012)
- Chất béo: công và tội (6/8/2012)
- Cần bao nhiêu muối để đẩy lùi chất béo? (5/8/2012)
- Ăn mặn tăng nguy cơ sỏi thận, loãng xương (5/8/2012)
- Thực phẩm chức năng: tốt nhưng không chữa được bệnh (4/8/2012)
- Chế độ ăn hoàn hảo (4/8/2012)
- Những mẹo ăn uống giảm cholesterol (3/8/2012)
- Chế độ ăn ảnh hưởng nhiều thế hệ (3/8/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều