Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Trái cây hè: Chỉ nên ăn loại có tính mát?

Cập nhật: 30/7/2012 | 3:25:09 PM

Trái cây mùa hè rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Nhưng theo góc độ dinh dưỡng của Đông y, trái cây cũng chia thành tính hàn, tính nhiệt. Và không phải ai ăn hoa quả có tính mát cũng đều tốt.

Trái cây tính hàn mát - giải nhiệt nóng

 
 

Trái cây tính hàn mát - giải nhiệt nóng

 

Theo các chuyên gia, trái cây mùa hè đa phần có tính hàn, mát, như lê, táo, dưa hấu, chuối tiêu, dưa vàng, kiwi, xoài, dưa lê, hồng …

 

Thông thường, những người thể nhiệt vào mùa hè quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động mạnh, hay ra nhiều mồ hôi, mặt thường đỏ, miệng khô, lưỡi rát, dễ táo bón; đặc biệt mùa hè thích ăn các đồ lạnh. Do đó người thể nhiệt có thể ăn nhiều các loại trái cây tính hàn, mát trong mùa hè để giải nhiệt cho cơ thể.

 

Trái cây tính ôn nhiệt - bổ suy hàn

 

Mùa hè cũng có một số loại trái cây tính ôn nhiệt rất được ưa chuộng như vải, nhãn, mận, đào, lựu, sầu riêng, dừa...

 

Những người thể chất suy hàn thường bị suy khí suy tì, nhiệt lượng sản sinh trong cơ thể thấp, tay chân lạnh ngay cả trong mùa hè. Những người này sắc mặt thường trắng hơn bình thường, ít khi khô miệng, không thích tiếp xúc với những thứ mát lạnh, kể cả điều hoà. Do đó, người thuộc thể chất này nên ăn nhiều trái cây tính ôn nhiệt để giúp cân bằng cơ thể.

 

(Nguồn: dantri.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014