Có một số loại thực phẩm nếu không biết khéo léo kết hợp khi ăn sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn vì không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể, qua đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì và một số bệnh ung thư, theo các chuyên gia sức khỏe Canada.
Bệnh loét dạ dày – tá tràng khá phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Tỉ lệ mắc bệnh ở các nước là 5-10% dân số và trong suốt một đời người khả năng mắc bệnh loét dạ dày - tá tràng là 10%.
Súp lơ xanh: Đây là một loại rau chứa nhiều chất chống ôxi hóa (antioxidant) giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, phổi, ung thư đường ruột. Ngoài ra súp lơ xanh còn rất giàu beta carotene (Beta caroten là tiền chất của vitamin A, giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa, làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch...), vitamin C và folate giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trước các bệnh cảm lạnh và cúm.
Bổ sung các loại rau nhằm tăng cường hệ miễn dịch là điều đơn giản nhất bạn có thể làm khi trời lạnh. Vì nó giúp cơ thể bạn tránh được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Ăn gì, uống gì và khi nào? Chuyện tưởng như đơn giản, nhưng thực tế, chúng ta thường thu nạp đồ uống chứa nhiều calo hơn nhu cầu cơ thể, uống theo sở thích.
Một số loại thực phẩm “thần kỳ” chứa các chất làm tan mỡ, có khả năng giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa vùng bụng. Béo bụng không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả sức khoẻ.
Theo các nhà nghiên cứu, rắc rối từ việc cho con bú là rất phổ biến ở những người làm mẹ lần đầu, khiến họ dùng sữa công thức hoặc hoàn toàn cai sữa mẹ cho con trong vòng 2 tháng.