Những loại rau quả tốt nhất trong tháng 4
Cập nhật: 10/4/2012 | 6:46:28 PM
Tháng 4 là mùa của rất nhiều loại rau quả tốt cho cơ thể như chanh, dâu tây, su hào...
Hãy sử dụng những thực phẩm này hàng ngày để có một sức khỏe tốt nhất.
Chanh
Chanh là loại quả giàu năng lượng, vitamin C rất tốt cho da và có tác dụng trong việc giảm cân. Mỗi cốc nước chanh mỗi ngày còn giúp bạn xua tan mệt mỏi, tăng sức đề kháng.
Su hào
Su hào thuộc họ cải bắp. Đây là một nguồn dinh dưỡng giàu thiamin và folate, kali và vitamin B6 giúp thanh lọc máu và thận tốt, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa dễ dàng. Ngoài ra có tác dụng giúp xương khỏe mạnh và nuôi dưỡng da.
Dâu tây
Ngoài là một dược liệu chống lão hóa cực tốt, dâu tây còn là rất giàu vitamin C và là thực phẩm là trắng răng tự nhiên nhờ có chất enzyme có tên gọi axit malic.
Tỏi tây
Tỏi tây cùng họ với hành là một loại gia vị thường dùng trong các bữa ăn. Nó có chứa hàm lượng vitamin C và kali cao có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng động mạch vành, một chứng bệnh nguy hiểm liên quan tới tim.
Su hào giúp thanh lọc máu và thận tốt, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa dễ dàng
Măng tây
Măng tây đặc biệt có tác dụng chữa căn bệnh ung thư vú, ung thư gan, ung thư bàng quang, cao huyết áp, lợi tiểu. Ngoài ra, măng tây còn có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine… Những chất này có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối.
Ổi
Ổi là loại trái cây giàu vitamin C, giàu dinh dưỡng và khoáng chất có tác dụng hạ cholesterol, bảo vệ tim và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, củng cố độ bền cho khớp xương sụn, và làm khỏe các mạch máu.
(Nguồn: eva.vn)
- Yêu cầu báo giá sửa chữa, bảo dưỡng máy móc thiết bị cho khoa Hóa sinh (26/4/2024)
- V/v Tư vấn lập Kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin thuộc Kế hoạch: Thuê hệ thống phần mềm Quản lý thông tin khám chữa bệnh bằng hình thức chỉ định thầu rút gọn (26/4/2024)
- Mời báo giá: Mua hàng hóa, vật tư phục vụ thẩm định phương pháp và đánh giá xin công nhận các chỉ tiêu khí thải lò đốt (26/4/2024)
- Nhu cầu mua sắm văn phòng phẩm và in ấn tài liệu (25/4/2024)
- Hội thảo Xây dựng năng lực cung cấp dịch vụ toàn diện tích hợp HIV và Sức khoẻ tâm thần (24/4/2024)
- Viện chiến lược và Chính sách y tế làm việc cùng Sở Y tế và CDC Quảng Ninh về đánh giá sự tham gia của y tế tư nhân trong chăm sóc sức khỏe ban đầu (24/4/2024)
- V/v Mời báo giá Mua ống thổi chức năng hô hấp lần 2 cho khoa BNN CĐHA - TDCN (23/4/2024)
- V/v Mời báo giá Mua hóa chất phun diệt muỗi cho khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm (23/4/2024)
- Tác hại của hoóc-môn tăng trưởng trong thực phẩm (4/4/2012)
- Ăn nhiều thịt xông khói dễ bị ung thư? (3/4/2012)
- 9 loại thực phẩm thêm năng lượng cho cơ thể (29/3/2012)
- Bốn dấu hiệu nhận biết thịt kích nạc (28/3/2012)
- Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư (27/3/2012)
- Ăn uống ở người bệnh lao (22/3/2012)
- Phòng chống ngộ độc thực phẩm từ ngôi nhà của bạn (21/3/2012)
- Cách chọn thịt tươi ngon (20/3/2012)
- Hiểm họa thịt lợn siêu nạc: Chuyên gia nói gì? (16/3/2012)
- Tại sao thịt siêu nạc lại độc? (12/3/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều