Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014
  • Những thực phẩm bạn không nên ăn sống

    Cập nhật: 8/6/2019 | 8:42:27 AM
    Không nên ăn sống khoai tây, khoai mì, đậu thận, cà tím, nấm dại, uống sữa chưa được tiệt trùng.
  • Phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

    Cập nhật: 28/5/2019 | 2:19:14 PM
    Mùa hè, do thời tiết nóng bức, thức ăn rất dễ bị ôi, thiu, nhiễm vi khuẩn... nếu không bảo quản đúng cách dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi cùng bác sĩ Vũ Thị Hồng Nhung, Trưởng Phòng Giáo dục truyền thông và chỉ đạo tuyến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, về vấn đề ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.
  • Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?

    Cập nhật: 21/5/2019 | 7:39:04 AM
    Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.
  • Chuyên gia điểm mặt cách trữ thịt trong tủ lạnh gây hại nhà nhà đang mắc

    Cập nhật: 16/5/2019 | 7:45:59 AM
    Thịt, cá không phải cứ nhét vào tủ đá, tủ đông là vĩnh viễn không hư, vậy bảo quản bao lâu là hợp lý?
  • Mẹo phân biệt cá tươi và cá ươn

    Cập nhật: 16/5/2019 | 7:38:51 AM
    Cá tươi mắt lồi trong veo, thịt và đuôi chắc, mang màu đỏ hồng, vảy bám chắc vào thân cá; nếu bị ươn mắt cá sẽ trắng đục.
  • Những biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

    Cập nhật: 11/5/2019 | 7:56:19 PM
    Ngộ độc thực phẩm là vấn đề thường gặp trong mùa hè với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt nhẹ, đau đầu.
  • Những bộ phận của thịt lợn vừa ít dinh dưỡng lại chứa nhiều độc tố

    Cập nhật: 30/4/2019 | 3:58:20 PM
    Nếu ăn những bộ phận này của lợn không đúng cách hoặc quá liều lượng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Những bộ phận ở lợn nên cẩn trọng khi ăn

    Cập nhật: 26/4/2019 | 4:02:29 PM
    Hạn chế ăn gan, phổi và lòng lợn để tránh nhiễm khuẩn và kim loại nặng gây hại cho sức khoẻ.
  • Những nguyên tắc 'sống còn' khi ăn hải sản để khỏi chết người

    Cập nhật: 9/4/2019 | 10:06:13 AM
    Dị ứng nặng sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như sốc phản vệ, mạch đập nhanh, chóng mặt, người lả đi, cảm thấy khó thở. Nếu không được thải độc hoặc cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.
  • Nguy cơ dị ứng do ăn hải sản

    Cập nhật: 8/4/2019 | 9:12:44 AM
    Nguy cơ dị ứng hải sản là khá cao và đây là một loại dị ứng thức ăn rất cần được quan tâm. Khi bạn dị ứng các loại hải sản, đặc biệt là các loại có vỏ, có thể làm bùng phát triệu chứng từ nhẹ đến nặng.
  • Khi bị dị ứng thức ăn, phải làm sao?

    Cập nhật: 7/4/2019 | 11:06:45 AM
    Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất (dị nguyên) có trong thức ăn. Những dị nguyên (protein) phổ biến nhất là sữa bò, sữa đậu nành, trứng, hạt lạc, lúa mì, đậu tương, cá, tôm cua...
  • Cách bảo quản thực phẩm khi trời nồm

    Cập nhật: 24/3/2019 | 6:55:13 PM
    Không để đồ ăn qua đêm, bảo quản trong tủ lạnh, vệ sinh dụng cụ bếp hoặc sử dụng máy hút ẩm để thực phẩm tươi ngon.
  • Bệnh ấu trùng sán lợn có trong những loại thực phẩm nào?

    Cập nhật: 19/3/2019 | 8:13:25 PM
    Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn gặp ở nhiều nơi trên thế giới, người mắc bệnh thường liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín. Ở Việt Nam, bệnh xuất hiện ở tất cả các vùng miền.
  • Nhận diện thịt nhiễm tả lợn châu Phi

    Cập nhật: 12/3/2019 | 11:17:16 AM
    Thịt lợn bị tả sẽ có màu lạ, phần bì lấm chấm xuất huyết, tai tím, chạm tay vào thịt cảm thấy chảy nhớt, rỉ nước...
  • 5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên vứt bỏ thức ăn thừa

    Cập nhật: 10/2/2019 | 4:55:33 PM
    Không có cách nào để tiết kiệm tiền, ăn uống lành mạnh và cải thiện kỹ năng nấu ăn tốt hơn là chuẩn bị thức ăn ở nhà. Cho dù bạn đang chuẩn bị sẵn bữa trưa lành mạnh cho những ngày đi làm hay nấu ăn cho gia đình, thì việc nấu ăn tại nhà cũng đảm bảo một điều chắc chắn - thức ăn thừa.
  • Thực phẩm cần loại bỏ sau ngày Tết

    Cập nhật: 9/2/2019 | 11:24:55 AM
    Ăn thức ăn bị mốc do để lâu ngày hoặc bảo quản sai cách là nguyên nhân dẫn đến bệnh về gan, tiêu hóa, ngộ độc.
  • Bí quyết bảo quản rau quả tươi ngon

    Cập nhật: 13/1/2019 | 7:38:34 PM
    Giỏ hàng của bạn đang chất đầy các loại trái cây và rau nhiều màu sắc, nhưng chỉ vài ngày sau đó, chugns đã héo rũ. Áp dụng các quy tắc bảo quản thông minh này để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn.
  • Ăn trứng gà sống dễ bị nhiễm khuẩn

    Cập nhật: 23/11/2018 | 4:02:28 PM
    Trứng sống tiềm ẩn các vi khuẩn truyền nhiễm có thể gây ngộ độc.
  • Cẩn trọng với chất PFAS trong đồ gia dụng

    Cập nhật: 12/11/2018 | 10:48:04 PM
    Hợp chất PFAS là thành phần có trong hộp đựng thực phẩm, thuốc tẩy, vải không thấm nước... gây bệnh thận, ung thư.
  • 8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều"

    Cập nhật: 11/11/2018 | 10:13:55 AM
    Mọi người đều biết rằng bất kỳ loại thực phẩm nào và bất kỳ loại thuốc nào cũng chỉ hữu ích khi bạn không ăn hoặc uống quá nhiều. Nếu bạn lạm dụng chúng, hậu quả xảy ra sẽ trở nên vô cùng nghiêm trọng, thậm chí có thể cướp đi tính mạng của bạn.
CÁC TIN KHÁC

Xem tiếp

  • Xem tin theo ngày
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
    BV YDCT
    BV PHCN
    BV Tâm thần
    BV ĐK CP
    BV KV CP
    TT Đông Triều
    TT Uông Bí
    TT Quảng Yên
    TT Hoành Bồ
    TT Hạ Long
    TT Cẩm Phả
    TT Vân Đồn
    TT Tiên Yên
    TT Hải Hà
    TT Móng Cái
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn tiêm chủng
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014