Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa.
Việc dùng những chiếc túi nylon bọc thực phẩm rồi cất trữ trong tủ lạnh, không phải là điều xa lạ đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc dùng chúng để chứa thực phẩm lại mang đến những phiền toái cho sức khỏe của gia đình bạn.
Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ những túi đựng thức ăn gây ra nếu chúng đã từng được sử dụng để đựng thực phẩm tươi sống như cá, thịt và sau đó được sử dụng đựng thực phẩm khác.
Chất độc từ thuốc trừ sâu dính vào trái cây và rau có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nếu liên tục ăn phải. Để ngăn ngừa những nguy cơ đối với sức khoẻ do các hóa chất độc hại trong thuốc trừ sâu, thì cần rửa trái cây và rau đúng cách.
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), ngộ độc thực phẩm là một trong những chứng bệnh phổ biến nhất ở Mỹ. Khoảng 1 trong 6 người bị ngộ độc vì ăn các thực phẩm hoặc đồ uống bị nhiễm bẩn, tức là có 48 triệu người bị ngộ độc thực phẩm với 128.000 người phải nhập viện; 3.000 người tử vong. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về tình trạng bệnh nguy hiểm này.