Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Thực phẩm bị mốc có ăn được không?

    Cập nhật: 20/1/2017 | 2:23:28 PM
    Đối với nhiều loại thực phẩm, bạn thực sự có thể chỉ cần cắt đi phần bị mốc và ăn phần còn lại, nhưng "một số nấm mốc có thể khá độc cho cơ thể. Bạn có thể bị các triệu chứng hô hấp, tiêu hóa và đôi khi bị dị ứng. Một số rất nguy hiểm."
  • Màu sắc thực phẩm và vấn đề an toàn

    Cập nhật: 19/1/2017 | 7:55:26 AM
    Tết Nguyên đán còn gọi là Tết ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền, Tết Việt Nam hay đơn giản chỉ gọi là Tết. Tết luôn rực rỡ sắc màu, từ màu món ăn, đồ chơi, trang phục... và lung linh sắc màu tâm linh, tinh thần.
  • 5 nguyên tắc cần nhớ khi chọn rau quả an toàn

    Cập nhật: 18/1/2017 | 1:31:33 PM
    Rau quả là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Chất lượng của chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
  • “Nhận diện” giò, chả có hàn the

    Cập nhật: 16/1/2017 | 3:30:24 PM
    Giò, chả là một trong những thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ ngày xuân của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất sử dụng hàn the trong chế biến loại thực phẩm này đã khiến người tiêu dùng lo ngại vì những ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết giò chả có chứa hàn the?
  • Mẹo nhận diện rau bị nhiễm hóa chất

    Cập nhật: 13/1/2017 | 7:17:43 PM
    Nếu lựa chọn phải rau củ bị nhiễm chất hóa học, thuốc trừ sâu thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe gia đình bạn.
  • Cách loại bỏ ký sinh trùng ở rau quả

    Cập nhật: 10/1/2017 | 10:37:28 AM
    Rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng do có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều nước, dễ bị lên men và là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát sinh, phát triển. Ngoài ra, rau quả tươi hiện nay còn có nguy cơ rất cao tồn dư hoá chất kích thích tăng trưởng, chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản... Vì vậy, cần lưu ý:
  • Những lưu ý bạn cần phải biết khi ăn lẩu

    Cập nhật: 3/1/2017 | 9:12:24 AM
    Ngày nghỉ Tết, nhiều người chọn ăn lẩu trong bữa cơm gia đình nhưng không phải ai cũng biết ăn lẩu thế nào cho đúng và đảm bảo sức khỏe. Lẩu chứa nhiều gia vị, thực phẩm đôi khi không để ý sẽ có nguy cơ gây hại cho thai nhi, vì vậy phụ nữ có thai nên hạn chế ăn lẩu.
  • 6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm

    Cập nhật: 16/12/2016 | 9:56:03 AM
    Trong thời gian gần đây số vụ ngộ độc vì thực phẩm gia tăng mạnh. Lỗi chủ yếu là do con người, kể cả phía sản xuất lẫn chiều tiêu dùng, song kiến thức của con người về an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
  • Những món hải sản có thể gây độc chết người

    Cập nhật: 13/12/2016 | 10:25:20 AM
    Hải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong.
  • Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư

    Cập nhật: 12/12/2016 | 12:21:13 PM
    Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
  • 6 loại thực phẩm gây ngộ độc nếu không nấu chín kỹ

    Cập nhật: 7/12/2016 | 4:00:11 PM
    Thịt lợn, thịt gà, sắn, trứng… rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu không được nấu chín kỹ, những thực phẩm này có thể gây nguy cơ nhiễm trùng, ngộ độc rất cao.
  • Nguyên nhân phổ biến gây ô nhiễm thực phẩm

    Cập nhật: 2/12/2016 | 7:41:19 AM
    Nhận biết những nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm thực phẩm sẽ giúp phòng tránh nguy cơ ăn phải thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • 4 cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả

    Cập nhật: 10/11/2016 | 3:41:23 PM
    Ngày nay, việc sử dụng tràn lan các loại hoá chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hoá chất độc hại trên các loại rau quả thiết yếu. Dư lượng của các loại hóa chất này gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ con người về trước mắt cũng như lâu dài. Làm thế nào để hạn chế tồn dư hóa chất độc hại trong rau quả?
  • 5 bệnh ung thư phổ biến ở đàn ông

    Cập nhật: 8/11/2016 | 1:05:14 PM
    Hiểu về những bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới và biết cách để làm giảm nguy cơ sẽ giúp ngăn ngừa tử vong do ung thư.
  • Hai mặt lợi - hại của phụ gia thực phẩm

    Cập nhật: 27/10/2016 | 11:30:52 AM
    Phụ gia thực phẩm (PGTP) không phải là chất dinh dưỡng nên không có nó cũng không sao, Cảm giác ngon miệng với PGTP thật ra là một thói quen. Đặc biệt, PGTP trôi nổi, không đúng tiêu chuẩn có thể gây hại.
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014