Thiên đường ẩm thực của giới trẻ luôn luôn rất phong phú và hấp dẫn. Tuy nhiên, một số món trong chúng lại tiềm ẩn những nguy cơ gây nguy hại sức khỏe của chúng ta.
Mỗi khi bạn rán, chiên, nướng hay hun khói thực phẩm... nếu không thực hiện đúng cách có thể dẫn đến mắc bệnh sau khi ăn, thậm chí tiềm ẩn cả nguy cơ ung thư.
Thực phẩm tươi ngon và đa dạng, những buổi ăn uống tụ họp ngoài trời cùng gia đình, bạn bè khiến cho việc ăn uống vào mùa hè trở nên thật thú vị. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ ngụ độc thực phẩm nhất trong năm.
Trước thực trạng trẻ em bị ung thư dạ dày gia tăng nhanh chóng, TQ đã tiến hành khảo sát 489 món ăn dành cho trẻ em. 10 món ăn bạn vẫn mua cho con hàng ngày chính là "thủ phạm".
Cùng với việc siết chặt không để thực phẩm không đảm bảo an toàn thẩm lậu qua tuyến biên giới, vấn đề đảm bảo ATTP được tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt tại tất cả các địa phương.
Những gì chúng ta ăn vào sẽ tác động trực tiếp đến não. Điều này có vẻ hiển nhiên. Vậy thực phẩm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của não như thế nào? Dưới đây là những gì mà chúng ta đã biết qua những nghiên cứu khoa học gần đây.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có 600 triệu người mắc bệnh và 420.000 người tử vong do ăn thực phẩm bẩn (thực phẩm không đảm bảo an toàn). Thực phẩm bẩn có thể gây ra hơn 200 bệnh khác nhau. Đáng sợ hơn, đây là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ung thư – mối đe dọa của toàn nhân loại.
Các thực phẩm chỉ có tác dụng tốt khi bạn thưởng thức chúng ở mức độ vừa phải và nếu lạm dụng thì bất kì thực phẩm nào cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Với quyết tâm cải thiện tình trạng mất ATTP trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản, những năm gần đây, bên cạnh nỗ lực gia tăng giá trị nông sản, ngành Nông nghiệp Quảng Ninh cũng tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường việc quản lý, giám sát, thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về ATTP. Đồng thời nỗ lực hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện quy trình sản xuất nông sản an toàn áp dụng tiêu chuẩn VietGAP, xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp.