Chiều 30-3, các bác sĩ ở bệnh viện Mắt TP.HCM đã phẫu thuật cắt pha lê thể để gắp một con giun từ trong mắt ra cho bệnh nhân N.V.T, 33 tuổi, ngụ ở Phú Tân, An Giang.
Những món nhâm nhi từ khô nai, trứng cút, chả thẻ, đậu phộng luộc... qua nhiều ngày ế ẩm nổi mốc, ôi thiu được trả ngược về “lò”. Và chỉ qua vài thủ thuật “làm mới”, chúng tiếp tục trở thành mồi ngon cho dân nhậu.
Thời gian bảo quản thức ăn đã nấu chín phụ thuộc loại thức ăn và nguyên tắc chế biến. Nếu thời tiết mát mẻ, các loại thức ăn đã qua chế biến có thể để được từ bốn đến sáu giờ, nhưng vào mùa nóng thì sẽ dễ ôi thiu nếu không bảo quản tốt.
Ngoài chất lượng, để hấp dẫn, bắt mắt người tiêu dùng, các nhà sản xuất thường nhuộm màu thực phẩm. Màu nhuộm không có giá trị về dinh dưỡng mà chúng còn có nguy cơ độc hại cho sức khỏe.
Đầu năm nay, Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận một bệnh nhi 10 tháng tuổi chuyến đến từ Phú Thọ bị nhiễm sán lá gan lớn. Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất thế giới bị bệnh này, làm giới chuyên môn kinh ngạc vì bệnh nhi mới ở tuổi ăn bột.
Năm mới mỗi người thêm một tuổi. Ai cũng mong mình khoẻ mạnh, may mắn. Nhà nào cũng chứa đầy ắp thức ăn, thức uống: thịt, rượu, bánh, mứt… Ngừơi ta cố gắng dành dụm cả năm để cố gắng tạo ra một không khí vật chất đầy đủ, thịnh soạn trong 3 ngày Tết (thật ra là 10 ngày Tết vì “hết mùng mới hết Tết!”).