Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

CHDC Congo: 9 bệnh nhân Ebola tử vong ở tỉnh Bắc Kivu

Cập nhật: 9/8/2018 | 7:34:02 AM

Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 7/8 thông báo đã có 9 bệnh nhân Ebola tử vong ở ổ dịch khu vực Beni, tỉnh Bắc Kivu ở miền Đông Congo.

Tiêm vắcxin VSV-ZEBOV phòng Ebola. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo thông báo, tổng cộng đã có 43 ca sốt xuất huyết ở Beni, trong đó 16 trường hợp đã được xác nhận, 27 trường hợp chưa chắc chắn, ngoài ra còn 46 trường hợp nghi ngờ đang được kiểm tra. 

Bên cạnh đó, gần 1.000 trường hợp được ghi nhận đã tiếp xúc với virus Ebola và đang được theo dõi. 

Để ngăn chặn dịch bệnh này, Bộ Y tế Congo đã cử 12 đội tiêm phòng vắcxin đến khu vực Beni để bắt đầu chương trình tiêm chủng phòng Ebola từ ngày 8/8. 

Hội Chữ thập Đỏ cũng cử một đội y tế gồm 19 người đến khu vực này. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng an ninh bất ổn ở khu vực này có thể cản trở những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. 

Trước đó, ngày 1/8, Bộ Y tế Congo thông báo nước này đang đối mặt với đợt bùng phát Ebola thứ 10 kể từ năm 1976, trong đó đợt bùng phát tại khu vực Tây Bắc vừa mới được dập tắt vào cuối tháng 7 vừa qua, đã làm 33 người tử vong. 

Cũng trong ngày 7/8, Bộ Y tế Rwanda, quốc gia có biên giới tiếp giáp với tỉnh Bắc Kivu, đã yêu cầu các khách sạn và công ty vận tải nước này tham gia tích cực và đi đầu trong công cuộc phòng, chống Ebola dù cho đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm Ebola nào ở Rwanda./. 

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Sức khỏe VN
  Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014