Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Cấp cứu
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Cộng hòa Dân chủ Congo tuyên bố chấm dứt dịch Ebola ở miền Tây

Cập nhật: 19/11/2020 | 7:39:46 AM

Dịch bệnh trên bùng phát hồi tháng 6 vừa qua tại tỉnh Equateur của Cộng hòa Dân chủ Congo ngay trước khi nước này tuyên bố kết thúc đợt bùng phát dịch Ebola ở miền Đông làm hơn 2.200 người tử vong.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus Ebola lên xe cứu thương tại Butembo, Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 10/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus Ebola lên xe cứu thương tại Butembo, Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 10/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo Eteni Longondo ngày 18/11 tuyên bố đợt dịch bệnh do virus Ebola bùng phát ở miền Tây nước này khiến 130 người mắc bệnh và 55 người tử vong trong 5 tháng qua đã chấm dứt.

Dịch bệnh trên bùng phát hồi tháng 6 vừa qua tại tỉnh Equateur của Cộng hòa Dân chủ Congo ngay trước khi nước này tuyên bố kết thúc đợt bùng phát dịch Ebola ở miền Đông làm hơn 2.200 người tử vong.

Sau thông báo trên của Bộ trưởng Longondo, Giám đốc phụ trách khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Matshidiso Moeti đăng tải trên mạng xã hội Twitter bày tỏ "cảm ơn chân thành tất cả những ai đã không mệt mỏi theo dõi các ca bệnh, điều trị và tiêm chủng cho những người dân ở các vùng sâu, vùng xa trong những khu rừng mưa nhiệt đới rậm rạp.”

Ebola là loại virus rất dễ lây lan và gây tử vong do người nhiễm virus bị sốt xuất huyết. Trong thời gian từ năm 2014 đến 2016, virus này đã lây lan tại nhiều vùng ở Tây Phi, làm hơn 11.000 tử vong.

Riêng tại Cộng hòa Dân chủ Congo, kể từ khi virus trên được phát hiện gần sông Ebola hồi năm 1976, nước này đã hứng chịu 11 đợt bùng phát dịch bệnh.

Các khu rừng mưa nhiệt đới nằm trên đường xích đạo của Cộng hòa Dân chủ Congo được cho là ổ virus tự nhiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra dịch bệnh trên. Ngày 25/6 vừa qua, Cộng hòa Dân chủ Congo đã tuyên bố chấm dứt dịch Ebola ở miền Đông nước này./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014