Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Đảng
Cấp cứu
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus corona Bộ Y tế 1900-3228. Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Australia sẵn sàng sản xuất vắcxin ngừa COVID-19 trong sáu tháng tới

Cập nhật: 7/9/2020 | 1:59:00 PM

Theo cam kết trị giá 1,7 tỷ AUD (1,3 tỷ USD), người dân Australia sẽ được ưu tiên tiếp cận hơn 84 triệu liều vắcxin của Đại học Oxford/AstraZeneca và một loại vắcxin khác đang được phát triển.

Australia san sang san xuat vacxin ngua COVID-19 trong sau thang toi hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 7/9 công bố các thỏa thuận mới về quyền tiếp cận với hai trong số các ứng cử viên vắcxin ngừa COVID-19 hứa hẹn nhất đang được thử nghiệm lâm sàng để đảm bảo nước này có thể có vắcxin trong vòng sáu tháng tới.

Theo cam kết trị giá 1,7 tỷ AUD (1,3 tỷ USD), người dân Australia sẽ được ưu tiên tiếp cận hơn 84 triệu liều vắcxin của Đại học Oxford/AstraZeneca và một loại vắcxin khác đang được hai cơ sở trong nước là Đại học Queensland và hãng dược phẩm CS hợp tác phát triển.

Nếu các thử nghiệm lâm sàng cho kết quả thành công, hầu hết số liều vắcxin này sẽ được sản xuất ở trong nước, tại thành phố Melbourne, với khả năng 3,8 triệu liều vắcxin Oxford sẽ được sản xuất sớm ngay trong hai tháng đầu năm 2021. Đây là lần đầu tiên Chính phủ Australia đưa một thời hạn khả thi cho việc tiếp cận với vắcxin ngừa COVID-19 ở nước này.

Thủ tướng Morrison cho biết với các thỏa thuận sản xuất và cung ứng trên, nếu các thử nghiệm giai đoạn cuối thành công, Australia sẽ là một trong những nước đầu tiên trên thế giới có vắcxin ngừa COVID-19 và người dân Australia sẽ được tiêm chủng miễn phí vào năm 2021.

Vắcxin Oxford/AstraZeneca hiện đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba trên 30.000 người. Cho đến nay, loại vắcxin này đã tạo ra các phản ứng miễn dịch mạnh mẽ, và không có lo ngại về an toàn đáng kể.

Các thử nghiệm dự kiến sẽ tiếp tục vào năm 2021, trong khi đơn xin phê duyệt vắc-xin có thể sẽ được nộp vào quý 3/2020. Trong khi đó, Đại học Queensland mới đây cho biết các thử nghiệm tiền lâm sàng cho thấy vắcxin do trường phát triển đã có hiệu quả trên động vật. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 đã bắt đầu ở thành phố Brisbane trong tháng 7/2020.

Cả 2 loại vắcxin này có thể cần được tiêm 2 liều cho mỗi người: liều ban đầu và liều nhắc lại. Và cả 2 liều sẽ cần được chứng minh là an toàn và đáp ứng tất cả yêu cầu quy định trước khi được sử dụng đại trà.

Nếu cả hai ứng cử viên vắcxin trên đều thành công, Australia sẽ có khoảng 30 triệu liều dự phòng để cung cấp cho 15 triệu người ở các nước láng giềng Thái Bình Dương và các đối tác Đông Nam Á.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết vắcxin ngừa COVID-19 hiệu quả sẽ là “nền tảng cho sự an toàn của người dân và cả đất nước."

Tuy nhiên, ông cho biết việc tiêm chủng vắcxin không phải là bắt buộc và những liều vắcxin đầu tiên sẽ được tiêm cho những đối tượng dễ bị tổn thương và nhân viên y tế tuyến đầu./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014