Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Đảng
Cấp cứu
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus corona Bộ Y tế 1900-3228. Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Các nước Mỹ Latinh kêu gọi hợp tác và chia sẻ vắcxin ngừa COVID-19

Cập nhật: 26/9/2020 | 3:45:34 PM

Giới lãnh đạo Mỹ Latinh kêu gọi các cường quốc hàng đầu thế giới cùng nhau chia sẻ những tiến bộ về nghiên cứu vắcxin COVID-19, nhằm đảm bảo quyền tiếp cận cho người dân toàn cầu.

Cac nuoc My Latinh keu goi hop tac va chia se vacxin ngua COVID-19 hinh anh 1

Phòng thí nghiệm nghiên cứu vắcxin COVID-19 của tập đoàn Sanofi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lãnh đạo các nước Mỹ Latinh đã hối thúc Liên hợp quốc mở rộng quyền tiếp cận tự do đối với vắcxin ngừa dịch bệnh COVID-19 trong tương lai, đồng thời khẳng định các nước lớn cần phải chia sẻ vắcxin với thế giới vì lợi ích của toàn nhân loại. 

Trong bài phát biểu ngày 25/9 gửi tới Kỳ họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75 diễn ra bằng hình thức trực tuyến, Tổng thống Argentine Alberto Fernandez cho rằng không có ai trên thế giới có thể an toàn khi đại dịch và nạn đói nghèo vẫn đang hoành hành.

Ông Fernandez khẳng định, vắcxin ngừa COVID-19 trong tương lai cần phải được coi là "hàng hóa công cộng toàn cầu" để tất cả người dân trên thế giới đều có cơ hội được tiếp cận. 

Trong khi đó, Tổng thống Chile Sebastian Pinera đã đề cập tới sự cạnh tranh giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch hoành hành thế giới và gây ra nhiều hệ lụy. Ông Pinera kêu gọi hai nước cần chấm dứt thế đối đầu mang tính "thâm căn cố đế" để cùng nhau dẫn dắt cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và ngăn chặn suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo ông Pinera, trên mặt trận y tế, các nước cần chia sẻ các giải pháp và kiến thức, điều phối hoạt động mở/đóng cửa biên giới, cùng nghiên cứu phát triển vắcxin cũng như hỗ trợ các nước nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất.

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno thì cho rằng Trung Quốc và Nga - hai quốc gia hiện đang đi đầu về nghiên cứu vắcxin ngừa COVID-19 - cần tham gia sáng kiến về vắcxin toàn cầu COVAX, được sáng lập với mục tiêu đảm bảo tới cuối năm 2021 thế giới có được 2 tỷ liều vắcxin./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014