Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

Chỉ 3,3% trường hợp mắc sởi đã được tiêm chủng

Cập nhật: 26/6/2019 | 9:33:17 AM

Theo khảo sát mới đây của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) trên 3.400 trường hợp mắc sởi được ghi nhận trong hơn 5 tháng đầu năm 2019 cho thấy, chỉ 3,3% trường hợp mắc sởi đã được tiêm chủng, 96,7% số ca mắc chưa tiêm vaccine ngừa sởi, hoặc không rõ tiền sử tiêm chủng.

Tiêm vaccine là biện pháp hữu hiệu phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm
Tiêm vaccine là biện pháp hữu hiệu phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm

Cục Y tế dự phòng cũng thực hiện khảo sát về số tuổi trên 21.000 ca sốt phát ban nghi sởi và trên 3.400 ca dương tính với bệnh sởi, thì thấy: Dưới 9 tháng tuổi có 17,6% trường hợp mắc sốt phát ban nghi sởi, trong đó có 730 trường hợp dương tính với sởi. Từ 9-12 tháng là 9,9% và 330 trường hợp. Từ 1-4 tuổi là 31,9% và 815 trường hợp. Từ 5-9 tuổi là 18,6% và 444 trường hợp. Từ 10-14 tuổi là 2,6% và 53 trường hợp. Trên 14 tuổi là 19,6% và 818 trường hợp.

Điểm đáng chú ý của mùa dịch năm nay là dù thời tiết đã sang hè, không phải mùa chính của dịch sởi (thông thường dịch sởi hay xuất hiện mạnh vào mùa Đông - Xuân), nhưng năm nay số mắc sởi chưa giảm trong những tuần gần đây. Bộ Y tế dự báo năm 2019 là năm chu kỳ của dịch, nên số mắc vẫn còn có thể tiếp tục tăng.

Trước diễn biến phức tạp và bất thường của dịch sởi, Bộ Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện tổ chức phân tuyến điều trị, tập trung các nguồn lực phục vụ thu dung, điều trị bệnh nhân, không để tình trạng chuyển tuyến các bệnh nhân trong khả năng điều trị để tránh lây nhiễm bệnh sởi và các bệnh đường hô hấp.

Thiết lập khu vực riêng khám, điều trị bệnh sởi, phân luồng khám chữa bệnh; thực hiện khám sàng lọc, phân loại bệnh nhân, khử khuẩn buồng bệnh và thường xuyên hướng dẫn người chăm sóc người bệnh thực hiện các biện pháp phòng bệnh để hạn chế lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đơn vị y tế dự phòng đẩy mạnh tiêm chủng vaccine sởi cho trẻ 9 tháng và vaccine sởi - rubella cho trẻ 18 tháng tuổi, đảm bảo đúng lịch, đủ mũi, đạt tỷ lệ tiêm chủng ít nhất 95% quy mô xã, phường. Tập trung xác định đối tượng, độ tuổi, vùng nguy cơ cao bùng phát dịch bệnh sởi để tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng bệnh sởi cho đối tượng nguy cơ cao, khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc sinh sống, nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

(Nguồn: chinhphu.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
  BV YDCT
  BV PHCN
  BV Tâm thần
  BV ĐK CP
  BV KV CP
  TT Đông Triều
  TT Uông Bí
  TT Quảng Yên
  TT Hoành Bồ
  TT Hạ Long
  TT Cẩm Phả
  TT Vân Đồn
  TT Tiên Yên
  TT Hải Hà
  TT Móng Cái
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014