Những thực phẩm không nên ăn khi còn tươi
Cập nhật: 12/7/2012 | 7:48:57 AM
Những thực phẩm này không nên ăn khi còn tươi vì sẽ sinh nhiều chất có hại cho sức khỏe.
Những thực phẩm này không nên ăn khi còn tươi vì sẽ sinh nhiều chất có hại cho sức khỏe.
![](http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/26/10/20/tp.jpg)
1. Sứa
Sứa khi còn sống chứa rất nhiều nước, thịt sứa rất dày và chứa nhiều độc tố. Chất độc chỉ có thể được tiết ra ngoài khi ngâm qua ba lần trong nước muối và phèn. Khi đó thịt sứa sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt. Sứa chỉ nên sử dụng khi thịt sứa trở nên dai hơn, và không bị chảy nước khi bóp mạnh vào thịt.
![]() |
2. Mộc nhĩ tươi
Nếu ăn mộc nhĩ tươi, da chúng ta rất dễ bị mẩn ngứa, phù nề và nghiêm trọng hơn là hoại tử da nếu đi ra nắng. Mục nhĩ khô là thực phẩm đã qua phơi nắng, các chất độc đã được loại bỏ. Tuy nhiên trước khi sử dụng nên ngâm trong nước.
![]() |
3. Rau muối dưa
Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên ăn rau muối dưa trong vòng 4 tiếng sau khi ngâm. Nếu không, bạn chỉ nên ăn chúng sau vài ngày.
Nguyên nhân là vì rau dưa sau khi làm 4 tiếng sẽ sinh ra nhiều nitrit gây ra các triệu chứng bầm tím của tình trạng thiếu oxy, ngoài ra nó còn kết hợp với các amin thực phẩm để tạo các nitrosamine gây ung thư.
(Nguồn: monngon.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- 3 loại thực phẩm gây trầm cảm (10/7/2012)
- Những điều lưu ý khi chọn thực phẩm hữu cơ (9/7/2012)
- Những điều cần biết khi ăn hải sản (9/7/2012)
- Thận trọng ngộ độc thực phẩm mùa thi (9/7/2012)
- Cách chọn thịt gia cầm làm sẵn đảm bảo an toàn, tươi ngon (7/7/2012)
- Thực phẩm hữu cơ Lựa chọn đúng đắn? (5/7/2012)
- Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon (5/7/2012)
- Kinh hoàng thực phẩm Trung Quốc (3/7/2012)
- Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn hải sản tươi sống (2/7/2012)
- Có thể tử vong do ăn thịt tái (1/7/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều