Ăn uống để chống lão hóa vào mùa thu
Cập nhật: 9/8/2012 | 7:51:24 AM
Khi thời tiết chuyển sang thu, da có triệu chứng khô hanh và bong tróc, làn da khô còn dễ nứt, chảy máu gây xót và đau nếu không chăm sóc và dưỡng da đúng cách.
Nhưng bạn hãy yên tâm, một số thực phẩm sẽ giúp bạn cải thiện làn da khi tiết trời mùa thu đã đến.
1. Bông xải xanh
Bông cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và carotene, có vai trò rất rốt trong việc nâng cao sức đề kháng cho da, duy trì độ đàn hồi của làn da.
2. Mật ong
Mật ong chứa một lượng lớn axit amin, vitamin và carbonhydrate dễ được cơ thể hấp thụ. Đối với da, nó là sản phẩm chăm sóc tuyệt vời. Ngoài ra, sử dụng mật ong vào mùa thu có thể giúp lợi phổi.
3. Tảo bẹ
Tảo bẹ rất giàu khoáng chất, có thể điều tiết sự cân bằng PH trong máu và giảm độ nhờn cho làn da.
4. Sen
Hoa sen, hạt sen, lá sen được tận dụng tối đa để làm tăng sắc đẹp cho phụ nữ. Đặc biệt, hoa sen rất giàu axit linoclic protein, phốt pho, sắt, vitamin A và C, được dùng trong spa để giúp chị em thư giãn. Tinh dầu sen được pha vào bồn nước tắm, giúp khử tế bào da già cỗi và lưu thông khí huyết. Nước ép từ ngó sen được xem là sản phẩm “đánh tan” các vết nám, tàn nhang, mụn nhọt, làm cho da trở nên sáng đẹp.
5. Táo
Táo giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng chống các bệnh tim mạch. Rất nhiều người Mỹ coi táo là một thực phẩm giảm cân không thể thiếu. Ngoài ra, táo là loại quả chứa nhiều chất xơ, vitamin C và đường, có thể phòng chống tàn nhang, duy trì làn da sáng bóng.
![Ăn uống để chống lão hóa vào mùa thu Ăn uống để chống lão hóa vào mùa thu](http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccccccccpPWM7cRCUp/Image/2012/08/120809afamilysk_laohoada-94ea7.jpg)
6. Cá
Các loại cá, đặc biệt là cá biển có chứa rất nhiều omega-3, giúp tăng cường đề kháng và ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện, rất tốt trong việc chống lão hóa. Các loại dầu cá cũng rất tốt cho sức khỏe, cho mắt sáng và làn da căng mịn.
7. Cà chua
Công dụng làm trắng và chống nắng của cà chua đã được rất nhiều người biết đến. Nhưng theo như một nghiên cứu mới nhất, cà chua còn có tác dụng làm mờ các nếp nhăn, làm da trở nên mềm mại và nhẵn hơn. Một khoanh cà chua mỏng cũng sẽ làm giảm bớt quầng thâm mệt mỏi ở mắt bạn.
8. Đậu nành
Đậu nành là thực phẩm vô cùng tốt đối với chị em phụ nữ, nó chứa nhiều vitamin E, có thể làm trì hoãn sự lão hóa da, ngăn ngừa các sắc tố làm tối da, ngoài ra, lecithin trong đậu nành cũng làm chậm sự lão hóa của phụ nữ, trì hoãn sự đến gần của thời kỳ mãn kinh.
9. Cà rốt
Không loại rau củ nào giàu vitamin A, vitamin C và carotene như cà rốt. Nó có thể tăng cường sức đề kháng, giúp duy trì độ đàn hồi cho da. Ngoài ra nó còn giúp duy trì độ bóng cho tóc và độ mềm mại cho da.
10. Sữa tươi
Từ xưa tới nay, sữa tươi luôn đứng trong top những thực phẩm làm đẹp hữu hiệu. Sữa tươi cải thiện và kích thích hoạt động của các tế bào da, chống lão hóa, tăng sức đề kháng và làm mờ các nếp nhăn. Mỗi ngày hãy uống ít nhất 1 ly sữa tươi để da luôn căng mịn nhé!
(Nguồn: afamily.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Rau xanh có thể tiêu diệt gen gây ung thư (8/8/2012)
- Thực phẩm giúp da trẻ mãi không già (7/8/2012)
- Vì sao sinh viên không nên nhịn ăn sáng? (7/8/2012)
- 3 loại thực phẩm nên ăn nhất trong bữa tối (6/8/2012)
- Chất béo: công và tội (6/8/2012)
- Cần bao nhiêu muối để đẩy lùi chất béo? (5/8/2012)
- Ăn mặn tăng nguy cơ sỏi thận, loãng xương (5/8/2012)
- Thực phẩm chức năng: tốt nhưng không chữa được bệnh (4/8/2012)
- Chế độ ăn hoàn hảo (4/8/2012)
- Những mẹo ăn uống giảm cholesterol (3/8/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều