Nguồn chất đạm lành mạnh cho người ăn kiêng
Cập nhật: 30/7/2012 | 7:54:51 PM
Đảm bảo lượng chất đạm đang trở thành mối bận tâm của rất nhiều người ăn kiêng. Dưới đây là danh sách các thực phẩm dồi dào chất đạm giành cho người ăn kiêng:
1. Các loại đậu, đỗ: Các loại đậu, đỗ như đậu đỏ, đậu trắng và đậu gà là một nguồn chất đạm phong phú. Hãy bổ sung một khẩu phần nhỏ các loại đậu và hạt đậu trong chế độ ăn hàng ngày của bạn, mỗi khẩu phần chứa khoảng 7 gam chất đạm.
2. Sữa: Sữa là một nguồn phong phú chất đạm. Sữa chứa nhiều chất tryptophan, một loại axít amin thiết yếu chống lại hội chứng tiền kinh nguyệt. Bạn hãy uống tối thiểu một ly sữa 200 ml mỗi ngày.
3. Sữa chua: Sữa chua không chỉ là nguồn bổ sung chất đạm mà còn cung cấp can-xi, vitamin B2 và B12. Mỗi ly sữa chua chứa 9 gam chất đạm.
4. Phô mai mềm: Phô mai rất dồi dào can-xi; một khẩu phần phô mai mềm không muối hoặc phô mai Ấn Độ chứa khoảng 8 gam chất đạm.
5. Giá đỗ: Giá đỗ được mệnh danh là thực phẩm giành cho sức khỏe vì giá đỗ rất giàu chất đạm và chất chống ôxy hóa.
6. Các loại hạt: Các loại quả hạnh và hạt như hạnh nhân, lạc, quả óc chó, hạt bí, hạt hướng dương chứa rất nhiều chất đạm. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn dồi dào axít béo omega 3.
(Nguồn: tienphong.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Bữa ăn sáng và những điều cần biết (30/7/2012)
- Trái cây hè: Chỉ nên ăn loại có tính mát? (30/7/2012)
- 5 lý do để chọn thực phẩm giàu chất xơ (30/7/2012)
- Ăn mặn gây hại gì? (30/7/2012)
- 7 thực phẩm bé nên tránh trong mùa hè (29/7/2012)
- Có nên ăn bưởi sau khi ăn cơm? (28/7/2012)
- Lợi ích cho sức khỏe từ các loại sữa (28/7/2012)
- Thực phẩm mang lại trạng thái vui vẻ (28/7/2012)
- Bổ sung canxi thế nào là hợp lý? (27/7/2012)
- Tác hại sức khỏe từ mì ăn liền (27/7/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều