Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

Những thực phẩm bị biến chất khi để lâu trong tủ lạnh

Cập nhật: 29/10/2018 | 1:33:11 PM

Chuối, mật ong, cà phê, khoai tây, bánh mì... để lâu trong tủ lạnh sẽ bị đổi mùi hoặc mềm ỉu, biến chất.

Tủ lạnh là kho lương thực của mỗi gia đình để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả thực phẩm đều phù hợp với môi trường trong tủ lạnh. Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Phó Khoa Dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội cho biết nhiều thực phẩm để quá lâu trong tủ lạnh sẽ bị biến chất, hư hỏng hoặc hình thành độc tố.

Ảnh: Grist

Ảnh: Grist

Chuối

Chuối xanh chỉ cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Chuối chín có thể bảo quản trong ngăn mát để giữ được lâu hơn. Tuy nhiên khi để lâu, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu thẫm, rất dễ bị hỏng và nát. 

Mật ong

Để duy trì giá trị dinh dưỡng tốt nhất của mật ong nên để chúng trong môi trường bình thường và giữ kín bằng lọ thủy tinh ở nhiệt độ phòng.

Cà phê

Cà phê cũng không nên để trong tủ lạnh do mùi sẽ lan sang thực phẩm khác, đồng thời mất đi mùi vị đặc trưng. Cà phê chỉ nên bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Khoai tây

Khi nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây bắt đầu bị phá vỡ chuyển thành đường. Do đó hương vị khoai tây sẽ không còn ngon và bổ dưỡng như trước. Ngoài ra, khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra, khoai bị mềm nhũn và héo đi.

Bánh mì

Bánh mì thường sẽ hút không khí lạnh trong tủ nên bị ỉu và thay đổi mùi vị hoặc sẽ khô, cứng lại. Do đó, chỉ nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thường, theo hạn sử dụng trên bao bì. Nên ăn bánh mì mới ra lò để có mùi vị ngon nhất và đảm bảo an toàn thực phẩm nhất.


(Nguồn: vnexpress.net)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Sức khỏe VN
  Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014